Yêu cầu tạm đình chỉ cán bộ thuế lái xe say xỉn còn thách thức công an

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Lái xe trong tình trạng say xỉn lại còn thách thức, thiếu hợp tác với lực lượng công an, một cán bộ thuế tại Quảng Bình đã bị cấp trên yêu cầu tạm đình chỉ công tác, giải trình sự việc.

Sáng 9/5, ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi Chi Cục thuế huyện Bố Trạch, đề nghị kiểm tra, xử lý vụ việc một cán bộ của chi cục này lái xe trong tình trạng say xỉn còn có hành vi thiếu hợp tác, chống đối với lực lượng 141.

xe
Ông T. phì phèo hút thuốc và không chịu hợp tác với công an.

Cục Thuế Quảng Bình cũng yêu cầu Chi cục Thuế huyện Bố Trạch báo cáo sự việc về Cục Thuế trước ngày 13/5.

Cán bộ chi cục thuế có hành vi phản cảm nói trên là ông Đỗ Đức T., trú thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, hiện là cán bộ Đội Thuế số 2 thuộc Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, đóng ở địa bàn thị trấn Phong Nha.

xe
Người này cự cãi, chống đối dù được lực lượng 141 giải thích và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Liên quan đến vụ việc, Chi cục Thuế huyện Bố Trạch cũng đã có văn bản đề nghị Đội Thuế số 2, nơi ông T. đang làm việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này để thực hiện việc tường trình.

Trước đó vào tối ngày 5/5, ông Đỗ Đức T. điều khiển xe máy mang BKS 73F1-138.86 qua địa bàn thị trấn Hoàn Lão thì bị lực lượng liên ngành 141, Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu dừng xe kiểm tra.

xe
Ông Đỗ Đức T. hiện là cán bộ Đội Thuế số 2 thuộc Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, đóng ở địa bàn thị trấn Phong Nha.

Khi công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông T. đã vòng vo, to tiếng cự cãi và thiếu hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ; có hành vi phản cảm, thách thức lực lượng công an.

Phải hơn 30 phút, ông T. mới chịu cho kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy nồng độ cồn 0,436 mg/lít khí thở, vượt mức cho phép đối với người điều khiển phương tiện. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Dân Trí


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.