Xảy ra tình trạng chen chúc, tranh giành tại “cây ATM nhả gạo” đầu tiên ở Hà Nội

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – “Cây ATM nhả gạo” đầu tiên tại Hà Nội đi vào hoạt động được 3 ngày thì đã xuất hiện tình trạng người dân chen lấn, tranh giành nhau để nhận gạo. Lực lượng chức năng đã phải can thiệp để yêu cầu giãn cách, giữ gìn trật tự theo đúng quy định.

“Cây ATM nhả gạo” đầu tiên tại Hà Nội được lắp đặt tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 11/4 vừa qua.

Trưa nay 14/4, sau 3 ngày hoạt động, tại điểm phát gạo từ thiện này đã xảy ra tình trạng chen chúc, tranh giành nhau khi hàng trăm người có mặt để được vào lấy gạo, một số cá nhân cố tình xô đẩy, cãi vã vì cho rằng phải chờ đợi quá lâu. Những hành động thiếu ý thức này đã khiến “cây ATM gạo” bị mất đi một phần ý nghĩa.

Điểm “ATM gạo” tại Hà Nội luôn đông đúc từ khi đi vào hoạt động
gạo
Trưa 14/4, hàng trăm người đã kéo đến “cây ATM nhả gạo” này để nhận gạo mang về
gạo
Nhiều người không kịp vào xếp hàng bên trong đành đứng ngoài chờ đến lượt sau.
gạo
Một số cá nhân sốt ruột vì phải chờ đợi quá lâu, do vậy đã nảy sinh tranh giành, không đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định phòng dịch
gạo
gạo
Thậm chí, có nhiều người đã lớn tiếng tranh cãi vì mâu thuẫn khi xếp hàng nhận gạo

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng phường Nghĩa Tân đã phải nhanh chóng có mặt giải tán đám đông cãi vã, yêu cầu mọi người đến nhận gạo phải tuân thủ theo quy định giãn cách xã hội, không được đứng gần nhau dưới 2m. Sau khi lực lượng chức năng can thiệp, tình trạng chen lấn đã giảm bớt tuy nhiên rất khó để tất cả mọi người đều bình tĩnh chờ đợi và tuân thủ đúng các quy tắc phòng chống dịch.

gạo
Lực lượng an ninh giúp đỡ 1 cụ bà phải chen chúc đứng trong hàng
gạo
gạo
Trong sân chờ nhận gạo, mọi người cũng đứng tại các ô đã được đánh dấu để đảm bảo an toàn.

Theo Trí Thức Trẻ


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.