Xác định hơn 600 trường hợp F1, F2 tiếp xúc bệnh nhân 251

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 251 mắc Covid-19, bước đầu Sở Y tế Hà Nam đã xác định hơn 600 trường hợp là F1, F2 của bệnh nhân này.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết bước đầu xác định hơn 600 trường hợp là F1, F2 của ca bệnh.

Kết quả sàng lọc các trường hợp F1 bước đầu được xác định 129 trường hợp gồm nhóm nhân viên bệnh viện với 53 người thuộc 5 khu vực bệnh nhân tiếp cận là Khoa Cấp cứu, Khoa Tiêu hóa, Khoa Xét nghiệm, Khoa X-quang, Khoa Thăm dò chức năng.

Xác định hơn 600 trường hợp F1, F2 tiếp xúc bệnh nhân 251
Khu vực đón tiếp bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khó thở của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Ngoài ra còn có thêm các trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên bệnh nhân số 251 nhập khám trước khi chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Nhóm bệnh nhân ở gần bệnh nhân 251 và nhóm người nhà của bệnh nhân gồm 2 con ở Hà Nội, vợ và 2 con ở Hà Nam. Cả 6 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đều có người thuộc F1, bao gồm: Bình Lục 12 trường hợp, Duy Tiên 6 trường hợp, Thanh Liêm 18 trường hợp, Kim Bảng 4 trường hợp, Lý Nhân 13 trường hợp, thành phố Phủ Lý 19 trường hợp.

Các trường hợp F2 mới xác định được 480 người, trong đó mới tiếp cận hướng dẫn trực tiếp các biện pháp phòng ngừa, cách ly cho 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

Trao đổi với PV Dân trí, Giáo sư – Tiến sĩ Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, hiện nay vẫn chưa xác định được F0 của ca bệnh.

Một trong 3 chốt an ninh được lập để kiểm soát dịch bệnh tại thôn 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, nơi sinh sống của bệnh nhân số 251

Phía ngành Y tế tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và có kết quả âm tính với con trai và con dâu ở Hà Nội của bệnh nhân số 251.

Trong ngày 9/4, Trường Đại học Y Hà Nội cũng đã gửi 99 mẫu kết quả xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 của Hà Nam, tất cả đều âm tính. Trong 99 trường hợp này có 2 trường hợp về từ vùng có dịch ở nước ngoài, 5 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, 92 trường hợp còn lại là những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 251 nhiễm SARS-CoV-2.

Hiện nay, toàn bộ Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã bị phong tỏa, cách ly hoàn toàn. Phía Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh hà Nam đã phối hợp với bệnh viện phun khử trùng toàn bộ các khoa, phòng bệnh viện trong ngày 8/4.

Hiện sức khoẻ bệnh nhân số 251 yếu với nền tảng bệnh gout, xơ gan, viêm phổi, cứng khớp, teo cơ. Ý thức bệnh nhân rối loạn nhẹ do ảnh hưởng sảng rượu. Kết quả chụp cắt lớp phổi chiều 8/4 cho thấy tổn thương của phổi không lan rộng so với kết quả chụp X-quang trước đó.

Phía Bệnh viện tỉnh Hà Nam đã mời các chuyên gia y tế của Bệnh viện các bệnh Nhiệt đới Trung ương hội chẩn trực tuyến về ca bệnh để thống nhất phương hướng điều trị. Đến sáng ngày 9/4 bệnh nhân 251 đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị.


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.