Tuyên bố của Quản trị viên NASA về Sáng kiến ​​Mặt trăng đến Sao Hỏa, Ngân sách FY 2021

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Tuyên bố của Quản trị viên NASA về Sáng kiến ​​Mặt trăng đến Sao Hỏa, Ngân sách FY 2021
Quản trị viên của NASA Jim Bridenstine thảo luận về đề xuất ngân sách năm tài chính 2021 trong một địa chỉ của Tiểu bang NASA, Thứ Hai, ngày 10 tháng 2 năm 2020, tại cơ sở của Aerojet Rocketdyne tại Trung tâm Vũ trụ Stennis của NASA gần Bay St. Louis, Mississippi.
Tín dụng: NASA / Joel Kowsky

Sau đây là tuyên bố của Quản trị viên NASA Jim Bridenstine:

Ngân sách năm tài chính 2021 của Tổng thống Donald Trump dành cho NASA xứng đáng là cuộc thám hiểm và khám phá thế kỷ 21. Ngân sách của Tổng thống đầu tư hơn 25 tỷ đô la vào NASA để củng cố chương trình thám hiểm không gian của con người sáng tạo của chúng tôi trong khi vẫn duy trì sự hỗ trợ mạnh mẽ cho bộ khoa học, hàng không và công nghệ đầy đủ của cơ quan chúng tôi.

Ngân sách được đề xuất đại diện cho mức tăng 12 phần trăm và làm cho đây trở thành một trong những ngân sách mạnh nhất trong lịch sử NASA. Sự hỗ trợ được củng cố từ Tổng thống đến vào thời điểm quan trọng khi chúng tôi đặt nền móng cho việc hạ cánh người phụ nữ đầu tiên và người đàn ông tiếp theo trên Nam Cực của Mặt trăng vào năm 2024. Ngân sách này giúp chúng tôi vững bước trên con đường đó.

Chúng tôi đang chuẩn bị để đạt được các cột mốc quan trọng trong năm nay trong việc phát triển tên lửa Hệ thống phóng không gian, tàu vũ trụ Orion và Cổng. Những thứ này tạo nên xương sống của chương trình Artemis của chúng tôi và được ngân sách này hỗ trợ đầy đủ. Chúng cấu thành khả năng của chúng ta để xây dựng sự hiện diện của mặt trăng bền vững và cuối cùng gửi sứ mệnh của con người lên sao Hỏa.

Đáng chú ý nhất, là khoản tài trợ trực tiếp của Tổng thống trị giá hơn 3 tỷ đô la cho việc phát triển hệ thống hạ cánh của con người. Đây là lần đầu tiên chúng tôi có tài trợ trực tiếp cho một tàu đổ bộ của con người kể từ Chương trình Apollo. Chúng tôi nghiêm túc về các mục tiêu năm 2024 của mình và ngân sách của Tổng thống hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi để hoàn thành công việc.

Lần đầu tiên chúng tôi sẽ phóng các phi hành gia Mỹ trên các tên lửa Mỹ từ đất Mỹ trong gần một thập kỷ. Khả năng tái chiếm này sẽ không chỉ cho phép chúng ta thực hiện nhiều hoạt động khoa học và khám phá hơn bao giờ hết mà còn mở rộng hoạt động thương mại trên quỹ đạo Trái đất thấp để hỗ trợ các mối quan hệ đối tác tư nhân lớn hơn.

Khi chúng tôi chuẩn bị kỷ niệm 20 năm liên tục có mặt con người trên Trạm vũ trụ quốc tế trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách hợp tác với doanh nghiệp tư nhân và cung cấp cho nhiều người hơn quyền truy cập vào các ưu đãi vi mô môi trường độc đáo. Tương tự như vậy, khi chúng ta đến Mặt trăng trong bốn năm tới, chúng ta quan tâm đến việc đưa thế giới theo chúng ta. Điều này bao gồm những người liên quan đến sáng kiến ​​Dịch vụ thanh toán âm lịch thương mại của chúng tôi và các mối quan hệ quốc tế mà chúng tôi đã tạo ra trong nhiều thập kỷ.

Ngân sách FY 2021 định vị NASA dẫn đầu một kỷ nguyên mới về thám hiểm không gian của con người mà không tập trung kinh phí vào một chương trình với chi phí khác. Cách tiếp cận toàn diện này của NASA trong tương lai sẽ giúp chúng ta tận dụng mọi chân trời mới, thú vị đang nổi lên trong khoa học, hàng không và công nghệ.

Các ưu tiên khảo sát của thập phân được hỗ trợ mạnh mẽ bởi ngân sách này, bao gồm cả nhiệm vụ hoàn trả mẫu sao Hỏa đầu tiên trong lịch sử, Europa Clip và phát triển một loạt các nhiệm vụ quan sát Trái đất mới. Trong ngành hàng không, ngân sách ủng hộ tất cả các nghiên cứu tiên tiến của chúng tôi về việc sử dụng máy bay siêu thanh, máy bay hoàn toàn bằng điện và phát triển hệ thống máy bay không người lái sẽ giúp máy bay không người lái nhỏ an toàn và hiệu quả hơn trong thế kỷ 21.

NASA NASA đang trên đỉnh của việc bắt tay vào khám phá xác định thời đại. Công nghệ thay đổi nền văn minh mà chúng ta phát triển sẽ đào sâu kiến ​​thức khoa học của nhân loại về vũ trụ và cách chăm sóc thế giới luôn thay đổi của chúng ta.

Tôi tin chắc rằng khoản đầu tư đúng đắn của ngân sách năm 2021 vào các ưu tiên của cơ quan chúng tôi, cùng với tài năng và chuyên môn chưa từng có của bạn, sẽ củng cố tư thế quốc gia của chúng tôi để tiếp tục ưu tiên không gian và, như Tổng thống Trump đã nói trong bài phát biểu của Liên minh vào tuần trước, giúp chúng tôi quốc gia nắm lấy biên giới tiếp theo.

 Để tìm hiểu thêm về ngân sách Năm tài chính 2021 của NASA, hãy truy cập:

https://www.nasa.gov/bocate

Bettina Inclán / Rydin Matthew
Headquarters, Washington
202-358-1600 / 202-603-7522[email protected] / [email protected]

Cập nhật lần cuối: ngày 11 tháng 2 năm 2020

Biên tập: Sean Potter


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.