Tiền Giang: Kinh hoàng vụ án chủ nợ quật mồ, đốt xác mẹ vợ của con nợ

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Do ông K. đang lâm nợ, chậm trả, chủ nợ là ông Q. dẫn người đến quật mộ mẹ vợ ông K. lên để đốt xác. Sau khi nhận được trình báo, công an đang điều tra vụ án kinh hoàng này.

Cụ H. được chôn cất tại đất nhà được gần 10 năm qua thì bị nhóm người đến quật mồ, đốt xác

Ngày 28.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Cái Bè (Tiền Giang) cho biết đang điều tra vụ án “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” xảy ra tại xã Hậu Thành, H.Cái Bè. Cụ H. đã yên nghỉ gần 10 năm qua nhưng bị một nhóm người quật mồ, đốt xác một cách kinh hoàng.

vợ
Ngôi nhà và mảnh đất hoang lạnh sau vụ việc gây bức xúc, kinh hoàng trong dư luận địa phương

Đòi nợ theo kiểu man rợ

Thông tin ban đầu, ngày 12.5, một nhóm người do ông L.V.Q (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) cầm đầu đã đến quật mồ, đốt xác cụ H. Ông Q. là chủ nợ của ông N.V.K (58 tuổi, con rể cụ H.)

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an H.Cái Bè, vào năm 2019, ông K. có vay của ông Q. số tiền 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng (tức lãi suất 72%/năm). Ông K. đã lập hợp đồng thế chấp một thửa đất ở xã Hậu Thành cho ông Q.

Sau khi vay, ông K. đóng lãi cho ông Q. đến tháng 2.2020 thì không có khả năng trả lãi. Vào ngày 12.5, ông Q. đã dẫn một số người đến thửa đất được thế chấp để đào phần mộ của mẹ vợ ông K. mang đi đốt.

vợ
Lư hương dành cho cụ H. bị mang ra bỏ ở một góc bên hành lang lạnh lẽo.

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 27.5, ông Huỳnh Văn Phau, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành, cho biết vụ việc gây kinh hoàng cho người dân địa phương. “Tôi rất mong cơ quan điều tra sớm làm rõ, xử lý vụ án đúng quy định pháp luật”, ông Phau nói.

Hiện trường hoang lạnh

Cũng trong ngày 27.5, PV Thanh Niên đã tìm đến hiện trường vụ việc tại xã Hậu Thành. Tại hiện trường, chúng tôi thấy ngôi mộ của cụ H. bị đập phá, ngổn ngang. Nép dưới góc phải thềm nhà hiu quạnh là lư hương của cụ H. Tại ngạch cửa ngôi nhà, một số chén dĩa, đũa, muỗng… nằm lăn lóc.

vợ
Ngôi nhà trống hoác, hoang lạnh

Trong nhà trống trải không hề có vật dụng nào giá trị. Những người hàng xóm bảo từ lúc vợ chồng ông K. đi trốn nợ, căn nhà mới lâm vào cảnh hoang lạnh như vậy.

Một người hàng xóm của ông K. kể lại: “Bữa đó họ phá mộ rồi đốt hài cốt ngay tại sân nhà. Ông K. sau đó về thấy mồ mả mẹ vợ tan hoang mới đi báo công an”. Vụ quật mồ, đốt xác kinh hoàng đến nay vẫn đang gây xôn xao dư luận địa phương.

Theo Báo Thanh Niên


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.