Sau “ATM gạo”, bác sĩ mở “ATM mì tôm” giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Nhằm giúp đỡ nhừng người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, tiếp nối “ATM gạo”, bác sĩ Bệnh viện Bỏng Quốc gia cùng những người bạn hảo tâm mở ra “ATM mì tôm”.

Xuất phát từ tinh thần bao đời nay của dân tộc Việt Nam, “lá lành dùm lá rách”, trên sự phát động của Thủ tướng Chính phủ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn, bác sĩ tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia đã cũng những người bạn, chung tay quyên góp thành lập “ATM mì tôm” giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Hoạt động mong muốn có sự lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng và xã hội để có một triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay.

Từ 17/4, “ATM mì tôm” được triển khai tại đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) trong chương trình “Chung tay đẩy lùi Covid-19”. 

Ghi nhận vào chiều ngày 18/4, đông đảo người dân có hoàn cảnh khó khăn tới để nhận những phần quà. Tất cả đều giữ khoảng cách 2m theo đúng quy định giãn cách đảm bảo ngăn ngừa COVID-19.

Trao đổi với PV, bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn cho biết: “Trên tinh thần đảm bảo việc phòng chống dịch, chúng tôi phải ưu tiên công việc đảm bảo an toàn, tất cả người dân có nhu cầu đến nhận quà đều được chụp hình, lấy thông tin cần thiết để sau đó có điều tra dịch tễ có cơ sở để khoanh vùng. Bên cạnh đó, được đo thân nhiệt, đi qua buồng khử khuẩn sau đó đi về”.

Người dân được đo thân nhiệt trước khi nhận quà.

Sau đó đi qua buồng khử khuẩn, được biết trước đó, các nhà hảo tâm đã bỏ ra hàng chục triệu đồng để đặt mua buồng phun ion muối hóa, có hiệu quả khử khuẩn lên đến 99%.

Khi qua các bước đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, người dân đến nhận suất quà của mình.

Tại các điểm mỗi người dân được nhận 10-30 gói mì tôm, 10 quả trứng gà hoặc nhiều hơn tuỳ vào hoàn cảnh, ai khó khăn nhiều sẽ được giúp đỡ nhiều hơn.

Hiện tại, “ATM” này đang có sẵn gần 90.000 gói mì, hơn 30.000 quả trứng gà, nước rửa tay, khẩu trang miễn phí với tổng chi phí hơn 400 triệu đồng.

Ông Nguyễn Phương Tình (Cầu Giấy, Hà Nội), nhà đã hết sạch đồ ăn, chạy xe ôm cũng không có khách, ông Tình cho biết: “Là một người lính đã chiến đấu trong kháng chiến, nên những hoàn cảnh này tôi thấu hiểu thêm tình cảm của người Việt Nam mình, một miếng khi đói bằng một gói khi no, cuộc sống không tránh khỏi cơ hàn, tôi mong muốn hoạt động sẽ được nhân rộng lên để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi trong thời điểm này”. 

Nghe thông tin được phát đồ ăn, bà Hoàng Thi Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) tới nhận đồ. “Tôi đi bán rau, nhặt chai lọ, rửa bát, nấu cơm, giúp việc,… có gì là tôi làm hết miễn là có được kinh tế để nuôi con bị khuyết tật. Trước đã khó, giờ còn khó khăn hơn, trước bán rau ngày còn được 50.000 bây giờ có khi chỉ được 20.000 có ngày còn không bán được nhưng cố gắng gượng sống vì gia đình. Tới đây nhận quà vô cùng phấn khởi, cảm ơn các nhà hảo tâm”, bà Mai chia sẻ.

Xúc động nhận được món quà ấm áp cô Trần Thị Chiêm, quê Lý nhân (Hà Nam) đang làm thuê tại Hà Nôi, cô Chiêm cho biết: “Trong những ngày này, cả nhà tôi mất hết việc làm, đi xin thì các cửa hàng cũng đóng cửa hết nên cũng không có gì mà ăn. May mắn có những người tốt như này giúp chúng tôi sống được qua những ngày khó khăn, thật sự tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn”.

Hoạt động ý nghĩa giúp những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng, yên tâm hơn trong mùa dịch. Ngoài điểm phát mì tôm và trứng cố định được triển khai tại ngõ 487 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy (Hà Nội), “ATM” còn được triển khai lưu động tại bãi giữa Sông Hồng, xóm lao động nghèo 76 An Dương, người dân ở Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) và các bệnh viện: Bệnh viện K, Bệnh viện ung bướu Hà Nội, xóm chạy Thận Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Theo Người Đưa Tin


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.