Phong tỏa kết thúc, hàng chục nghìn người rời Vũ Hán từ nửa đêm

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Thành phố miền Trung Trung Quốc chính thức dỡ bỏ phong tỏa từ 0h ngày 8/4, sau hơn 2 tháng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Lúc 0h ngày 8/4, nhân viên trạm thu phí cao tốc Vũ Hán Bắc dọn dép rào chắn được dựng lên ở đây trong suốt 76 ngày qua, ngay khi thành phố tỉnh lỵ Hồ Bắc chính thức được dỡ bỏ phong tỏa. Hàng chục nghìn người, vốn bị kẹt lại ở Vũ Hán hơn 2 tháng qua vì lệnh phong tỏa, rời thành phố để trở lại với công việc ở các địa phương khác.

Các cửa ngõ ra vào thành phố đã được thông xe hoàn toàn từ ngày 8/4 để người dân có thể di chuyển từ Vũ Hán đến các nơi khác.

Vũ Hán, thành phố 11 triệu dân và là nơi khởi phát của dịch virus corona đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đã bị đặt dưới tình trạng phong tỏa toàn bộ từ ngày 23/1 để ngăn chặn sự lây lan của virus. Trong ảnh, nhân viên dọn dẹp rào chắn tại trạm thu phí cao tốc Vũ Hán Tây nửa đêm 7/4

Tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa được đưa ra khi Vũ Hán cũng như toàn tỉnh Hồ Bắc gần như không ghi nhận ca nhiễm mới trong nhiều ngày liên tục.

Trước đó, các địa phương ở Hồ Bắc trừ Vũ Hán đã được dỡ bỏ phong tỏa từ ngày 25/3.

Tại ga đường sắt Vũ Xương ở Vũ Hán, đoàn tàu số hiệu K81 trở thành đoàn tàu đầu tiên đi qua thành phố sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Dựa trên số vé bán, khoảng 55.000 người rời Vũ Hán bằng tàu hôm 8/4, theo CCTV.

phong tỏa

Hành khách xếp hàng chờ lên tàu K81, khởi hành rời Vũ Hán lúc 0h50 ngày 8/4. Tàu đi từ Tây An, tỉnh lỵ tỉnh Thiểm Tây, đến Quảng Châu, tỉnh lỵ tỉnh Quảng Đông.

phong tỏa

Trước đó, các chuyến tàu đến Vũ Hán đã được khôi phục một phần nhưng các chuyến tàu rời thành phố vẫn bị đình chỉ.

phong tỏa

Để có thể đi lại, người dân cần trình diện “mã sức khỏe” màu xanh lục trên điện thoại chứng nhận họ không nhiễm virus, do cơ quan chức năng xác nhận.

phong tỏa

Chính quyền Vũ Hán cho hay tính đến ngày 4/4, tỷ lệ tiểu khu hết dịch đã đạt 98,4%.

Cập nhật tình hình Covid-19:

Theo Zing News


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.