Phát Hiện 2 Tấn Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng Được Tái Chế

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Phóng viên Báo Lao Động cùng với cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, TPHCM vừa phát hiện số lượng khẩu trang “Kʜủɴg” đã qua sử dụng được tập kết tại một ngôi nhà trên địa bàn. Số lượng khẩu trang y tế được thu gom lên tới hàng chục bao tải.

Phát Hiện Kho Chứa 2 Tấn Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng

vi du minh hoa

Theo đó, ngày 28.2, sau khi tiếp nhận nguồn tin của nhóm PV Báo Lao Động, cơ quan chức năng huyện Bình Chánh đã có mặt và kiểm tra một cơ sở thu mua phế liệu có địa chỉ tại tổ 12, ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Số lượng khẩu trang “Kʜủɴg” được ông Sỹ Nhộc Pẩu (SN 1971, nơi ở hiện tại tổ 12, ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) làm nghề thu mua phế liệu thu gom về để ở nhà.

vi du minh hoa

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, số lượng thu gom lên đến hàng chục bao tải lớn, nhỏ.

vi du minh hoa

Số khẩu trang này được chứa trong nhà ở hiện tại của ông Sỹ Nhộc Pẩu.

vi du minh hoa

Chủ nhân của số lượng hàng “Kʜủɴg” này khai nhận làm nghề thu gom phế liệu, thu gom lại số khẩu trang nói trên. Tuy nhiên, khi được hỏi về hoá đơn, chứng từ mua bán thì ông Pẩu cho biết không có.

vi du minh hoa

Số lượng khẩu trang được bày la liệt khắp nhà.

Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng

Theo khai nhận ban đầu của ông Pẩu, khối lượng khẩu trang được thu gom, tiếp nhận là 780kg.

Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng

Tuy nhiên, một nhân viên môi trường trao đổi nhanh với Báo Lao Động cho biết số lượng cân sơ bộ ban đầu là khoảng 2 tấn. Với số lượng lớn như vậy cùng vật phẩm là khẩu trang y tế, đơn vị xử lý rác thải môi trường đang phải mang lên nhà máy xử lý rác thải tại Đồng Nai để xử lý theo quy định.

Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng
Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng
ảnh Báo Lao Động

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, số lượng khẩu trang lớn trên được đựng trong nhiều bao tải lớn, nhỏ. Trong số này có khẩu trang dính vết bẩn, nhàu, không có bao bì, một số ít khác còn nguyên nhãn mác của công ty.

Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng

Trong số khẩu trang này có lẫn cả bao tay, lon nước ngọt, túi nilong…

Khẩu Trang Tái Chế Được Xếp Gọn Gàng

Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng
Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng

Nhân công thực hiện phân loại, xử lý qua khẩu trang y tế. Những bó khẩu trang được nịt lại gọn gàng

Khẩu Trang Đã Qua Sử Dụng

Một số “thành phẩm” qua sơ chế đã hoàn thành được đóng gọn trong bao tải. Ghi nhận bằng mắt thường, số “thành phẩm” này được xếp gọn gàng, phẳng phiu.

Trước đó người dân đã được một phen hãi hùng khi hơn nửa tấn khẩu trang đã qua sử dụng được một thanh niên gom từ Vĩnh Phúc (khi ấy đang là ổ dịch mini) về Hà Nội. Cũng cùng thời điểm đó, một xưởng sản xuất khẩu trang bằng… giấy ăn tiếp tục được phát hiện tại Hà Nội. Khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp giờ đây được thay bằng mẩu giấy ăn thông thường rồi đóng lại đem ra bán cho người dân trong cơn вãо dịch bệnh corona bùng phát.

Có lắm lúc nghĩ rằng, dịch bệnh virus corona còn không đάɴɡ ѕợ bằng những kẻ lợi dụɴg sự khan hiếm, cần thiết của người dân mà ĸіếм chác!

Theo: Báo Lao Động


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.