Nữ Việt kiều Hàn quay lưng, xúc phạm người Việt: “Toàn là mấy đứa không văn hóa, không giáo dục”

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới. Cả thế giới, trong đó có Việt Nam đang căng mình chống dịch, cứu người. Trong cuộc chiến này, không có ai bị bỏ lại, kể cả những người Việt đang sinh sống ở nước ngoài. Thế nhưng vẫn có một vài người đã quay lưng lại với quê hương nơi mình sinh ra…

Việt Nam chống dịch rất tốt, cả 16 ca nhiễm SARS-CoV-2 đều chữa khỏi. Trang scoopwhoop của Ấn Độ ngày 17-3 đăng bài nhận định Việt Nam là một trong những ví dụ thành công nhất trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Đông Nam Á, bên cạnh Singapore.

Chẳng những chống dịch rất tốt (hiện tại chưa có ca nào không qua khỏi), Việt Nam chúng ta còn là đất nước rất thân thiện đối với tất cả mọi người trên thế giới. Những người không phải đồng bào nhưng đã ở trên đất nước hình chữ S thì đều được đối xử như người bản xứ. Không phân biệt giàu nghèo, màu da hay đến từ đâu.

Việt Kiều

Ấy vậy mà bên cạnh đó vẫn còn một số cá nhân được xem là con dân của đất nước Việt Nam, ra nước ngoài sinh sống và được gắn mác là Việt kiều, thì ngay lập tức lại trở mặt, lật lọng buông lời miệt thị nơi đã sinh ra mình, cái nơi được gọi bằng 2 từ thân thương là “quê hương”.

Việt Kiều

Và mới đây, trên mạng xã hội Facebook một người dùng có tên: T.Đ đã đăng tải một đoạn clip gây xôn xao cư dân mạng,  khiến không ít người bày tỏ sự phẫn nộ tột độ về nội dung miệt thị và phỉ báng người Việt chúng ta trong đoạn clip trên.

Cụ thể, nhân vật chính của đoạn clip được cho là 1 nữ Việt kiều, đang sinh sống và làm việc tại đất nước Hàn Quốc. Không hiểu vì bức xúc chuyện gì nhưng cô gái này đã dùng những từ được xem là nặng nề nhất để tổng sỉ vả con người và đất nước Việt Nam.

Việt Kiều

Có đoạn nữ Việt kiều mắng người Việt là không có văn hoá. Đàn ông thì làm bốc xếp, phụ nữ thì làm “phục vụ” đi khắp thế giới.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ đã bị cộng đồng mạng lên án và phản đối kịch liệt.

Một số bình luận của cư dân mạng.

Đa số các bình luận thể hiện sự phẫn nộ dành cho nữ Việt kiều về thái độ và hành vi cư xử vong ơn bội nghĩa với nơi đã sinh ra mình.

Hiện clip vẫn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, gây xôn xao mạng xã hội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này trong những bài viết tiếp theo.


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.