Nhiều hàng quán TP.HCM mở hờ cửa lén phục vụ khách ăn tại chỗ

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Dù đang trong thời gian cách ly xã hội, các cửa hàng ăn uống được yêu cầu ngưng phục vụ khách tại chỗ, nhưng nhiều hàng quán TP.HCM vẫn lén phục vụ khách và đã bị lập biên bản xử phạt, tạm giữ hết bàn ghế.

Quán đặc sản xứ Nghệ đóng hờ cửa nhưng nhận khách vào ăn bên trong

Sau một thời gian thực hiện cách ly xã hội, nhiều người dân đã bắt đầu chủ quan trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ở TP.HCM, một số hàng quán phục vụ ăn uống vẫn lén mở cửa phục vụ khách.

Sáng ngày 10.4, tổ công tác của 11 phường thuộc UBND Q.2 ra quân kiểm tra về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đi tập thể dục ở công viên nhưng chủ quan không mang khẩu trang cũng bị phạt

Sau ít phút đi kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nhiều người dân chạy xe ra đường không mang khẩu trang, tụ tập đông người ở công viên. Thậm chí, có hàng quán phục vụ ăn uống đóng hờ cửa và lén phục vụ khách bên trong, một số điểm ăn uống vỉa hè cũng bày bàn ghế để khách ngồi ăn sáng.

Chỉ trong ít giờ đi kiểm tra, quận 2 đã xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang, 1 trường hợp không chấp hành ngưng kinh doanh và lập biên bản nhắc nhở 10 trường hợp.

Việc chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch lúc này rất nguy hiểm
Dù liên tục kiểm tra nhắc nhở, xử phạt nhưng lãnh đạo quận 2 cho biết người dân đã bắt đầu lơ là trong phòng chống dịch Covid-19

Tính từ đầu tháng 4 đến nay, quận 2 đã xử phạt tổng cộng 126 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 25,2 triệu đồng, lập biên bản nhắc nhở 83 trường hợp, xử phạt 22 trường hợp vi phạm hoạt động kinh doanh phục vụ ăn uống cho khách và lập biên bản nhắc nhở 133 trường hợp.

Tất cả các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang bị xử phạt 200 ngàn đồng, các hàng quán phục vụ ăn uống nhận khách tại chỗ thì bị phạt 7,5 triệu đồng/trường hợp, đồng thời bị tạm giữ toàn bộ bàn ghế.

Theo Báo Thanh Niên


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.