Người dân mang từng mớ rau, quả trứng, gói mì đến tặng khu cách ly

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Hàng trăm kg nông sản cây nhà lá vườn được gửi đến ủng hộ cán bộ và người dân tại những điểm cách ly phòng dịch trên khắp các tỉnh thành.

Tung mo rau, qua trung, goi mi duoc nguoi dan tang khu cach ly hinh anh 1 84.jpg

Tại nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An…, hàng trăm kg rau củ, lúa gạo đã được người dân gửi đến các khu cách ly để hỗ trợ các cán bộ y tế, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Loạt ảnh những người nông dân, cụ già tất tả chở từng mớ rau, cân gạo tới tận khu cách ly để quyên góp khiến dân mạng không khỏi xúc động và gọi đây là “hình ảnh ấm áp nhất trong mùa dịch”.

Từng bó rau, quả bầu, vài kg gạo hay chục quả trứng, một thùng mì không nhiều về mặt vật chất nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương, sẵn sàng san sẻ của người dân trong đại dịch.

Tại Hà Tĩnh, hình ảnh những cụ ông, cụ bà “tay xách nách mang” từng kg gạo, mớ rau nhà trồng… đến hỗ trợ các khu cách ly trên địa bàn khiến nhiều người xúc động.

Còn ở Quảng Trị, các cô giáo tại trường mầm non Vành Khuyên (huyện Cam Lộ) đã chở khoảng 500 kg rau, bí đao, mít, bắp đến tặng cho các chiến sĩ và người dân tại khu cách ly thuộc trụ sở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị (cũ).

người dân

Toàn bộ số rau củ trên đều là vật phẩm cây nhà lá vườn của nhà trường và gia đình các cô giáo. Tất cả được gửi đến khu cách ly nhằm chung tay đóng góp và động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân yên tâm cách ly phòng dịch Covid-19.

người dân

Không chỉ quyên góp, ủng hộ tiền bạc, vật chất, người dân tại nhiều địa phương còn tham gia đội tình nguyện, trực tiếp hỗ trợ công tác hậu cần tại các khu cách ly phòng dịch.

người dân

Người góp tiền, người góp công, người mang “của nhà trồng được, nuôi được” đến ủng hộ. Trong thời điểm hiện tại, tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa, nhân rộng câu chuyện tử tế trong mùa dịch trên khắp các miền quê.

Cập nhât tình hình Covid-19.

Theo Zing News


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.