Một trường hợp sốt, gần 600 người phải cách ly

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Một người ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội sốt cao đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Khoảng 120 hộ sống xung quanh đó đã được cách ly.

Sáng 2/5, trao đổi với Zing, ông Lý Duy Thanh, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết huyện đang phong tỏa khoảng 120 hộ gia đình tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm.

Một
Lực lượng chức năng huyện phong tỏa các con đường hướng vào nơi trường hợp sốt cao nhiều ngày ở xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Ảnh: Điệp Lu xury.

“Khu vực bị phong tỏa trên có một người sốt cao nhiều ngày, tức ngực, là công nhân. Chúng tôi đã chuyển người này về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm Covid-19”, ông Thanh nói.

Lãnh đạo huyện thông tin đến nay đã tổ chức phong tỏa, cách ly khoảng 600 người sống xung quanh nơi ở của trường hợp trên.

“Trước hết, chúng tôi cho phong tỏa. Khi có kết quả xét nghiệm sẽ có phương án triển khai cho phù hợp”, Phó chủ tịch huyện Gia Lâm nói.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cho biết chiều hôm nay (2/5) sẽ có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp trên.

Một
Xe chở bệnh nhân được điều tới. Ảnh: Điệp Lu xury.

Theo bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18h chiều 1/5, Việt Nam có 270 ca mắc Covid-19. Trong đó, 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến chiều 1/5, Việt Nam còn 51 bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Hai ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.Như vậy, trong 15 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Vị trí xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội (vùng khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội có dân số 12.000 người (số liệu tnăm 2012) với diện tích 5,88 km2. Xã có 7 thôn: Kiêu Kỵ, Chu Xá, Hoàng Xá, Gia Cốc, Báo Đáp, Trung Dương, Xuân Thụy và 2 khu dân cư: Thảm Len và Liên Cơ.

Theo Zing News


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.