Một học sinh Hậu Giang sốt ho ngày đầu tựu trường

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Một học sinh sốt ho ngày đầu tựu trường có người thân về từ Hàn Quốc bất ngờ bị sốt trong ngày đầu tiên đi học sau thời gian tránh dịch COVID-19. Thông tin làm hoang mang dư luận.  Học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Vị Thanh được cho nghỉ học trong ngày 2/3 hôm nay

Một học sinh sốt ho ngày đầu tựu trường

Trưa 2-3, ông Trang Kim Danh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), xác nhận một học sinh có dấu hiệu sốt ho ngày đầu tựu trường và đã được ɴɡàɴʜ chức năng tiến hành kiểm tra.

sốt ho ngày đầu tựu trường

Cụ thể, sáng nay em TTK (học sinh khối 12 của trường) có dấu hiệu sốt. Qua tìm hiểu, nhà trường nắm được thông tin gia đình em này có người thân từ Hàn Quốc về. Từ đó, ban giám hiệu trường nhanh chóng báo với Ngành chức năng và đưa em này đến trung tâm y tế để kiểm tra. Tại đây, qua thăm khám, trung tâm y tế cho biết em này chỉ bị viêm họng khoảng hai ngày nay.

“Chiều nay, tôi đã cho cả lớp của em này nghỉ học, ngày mai các em đi học bình thường. Lúc sáng khi chưa có kết quả từ trung tâm nên chúng tôi quyết định cho lớp nghỉ để đảm bảo an toàn” – ông Danh cho biết thêm.

sốt ho ngày đầu tựu trường
ảnh minh họa

Cũng theo Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Vị Thanh, học sinh K. và người nhà không nằm trong diện phải cách ly, vì theo lý giải của Ngành y tế địa phương, em này đã tiếp xúc với người về từ Hàn Quốc hơn 20 ngày. “Thông tin mới nhất trung tâm y tế vừa cho tôi hay là sau khi khám và xác định em này bị viêm họng nên trung tâm đã cho em về nhà” – ông Danh thông tin.

Vệnh viện cho biết em K chỉ bị viêm họng. Người thân của em cũng không thuộc diện cách ly vì về từ Hàn Quốc hơn 20 ngày. Ngày mai, các em học chung lớp với K. đi học lại bình thường.

Học sinh đi học lại sau khi nghỉ Covid-19: Nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe

Hôm nay, hầu hết các địa phương trong cả nước cho học sinh THPT hoặc chỉ riêng lớp 12 đi học trở lại sau kỳ nghỉ do dịch Covid-19, với nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh.

sốt ho ngày đầu tựu trường
Phương án “phòng cách phòng”, chào cờ trong lớp

Trong 2 ngày 29.2 và 1.3, các điểm trường tại TP.Đà Nẵng đã tổng vệ sinh trường lớp, xịt sát khuẩn, sẵn sàng đảm bảo an toàn để đón học sinh (HS) khối 12 các trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ hôm nay 2.3. Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu các trường, trung tâm có HS, học viên khối 12 đi học lại phải bố trí phòng học theo phương án “phòng cách phòng”.

sốt ho ngày đầu tựu trường

Ông Nguyễn Quang Hưng, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh, cho biết: “Trường bố trí 2 khu vực học riêng biệt để thực hiện phòng cách phòng theo yêu cầu của Sở GD-ĐT. Gần 1.200 HS của 31 lớp khối 12 sẽ chia ra học theo 2 buối sáng, chiều. Số phòng sử dụng cho lớp buổi sáng sẽ không sử dụng lại cho lớp buổi chiều để đảm bảo công tác khoanh vùng sát khuẩn, phòng dịch bệnh”.

anh hoc sinh ngay dau tuu truong sau ky nghi dai han

Cùng ngày, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho biết tỉnh có 32 trường THPT. Đến nay, tất cả các trường đã tổng vệ sinh, phun hóa chất phòng, chống dịch Covid-19 từ 3 – 4 lần. Công tác vệ sinh cơ bản đảm bảo cho HS đi học trở lại.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng thông báo cho phụ huynh, HS tự đo thân nhiệt hằng ngày trước khi đến trường, đồng thời khuyến cáo HS nếu có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở thì không đến trường.

anh hoc sinh ngay dau tuu truong sau ky nghi dai han

Dù đi học trở lại nhưng các trường tiếp tục tạm dừng những hoạt động tập trung đông người, không tổ chức chào cờ tập trung, các nội dung sinh hoạt dưới cờ; có cán bộ chuyên trách hướng dẫn HS, học viên các kỹ năng phòng chống dịch theo chỉ đạo, khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT vào tiết học đầu tiên của ngày 2.3.
“Các trường, trung tâm có HS, học viên đi học trở lại tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS, học viên, sinh viên; báo cáo nhanh hằng ngày về Sở GD-ĐT trước 15 giờ hằng ngày”, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, nhấn mạnh.

Ngừng các hoạt động ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm sáng tạo

Có 37 trường THPT với 38.000 HS ở Thừa Thiên-Huế trở lại trường học vào hôm nay 2.3. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT thông báo tạm thời chưa nhận sinh viên các Ngành sư phạm đến trường thực tập để đảm bảo an toàn cho HS.

anh minh hoa

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT, khi quyết định cho HS đi học trở lại, Sở đã tổ chức nhiều đoàn đến kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng dịch tại một số địa phương. Sở yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch học bù, đảm bảo chương trình học chính khóa, tuyệt đối không cắt xén, dồn ép chương trình. Các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm sáng tạo cũng tạm dừng để phòng tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan.

anh minh hoa

Tại Quảng Nam, hôm qua 1.3, lãnh đạo UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại trường để đảm bảo cho HS đi học trở lại vào hôm nay 2.3. Ông Phan Văn Chương, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, cho biết nhà trường đã vệ sinh, phun ᴛʜυṓc tiêu độc, khử trùng khắp trường cũng như các phòng học từ ngày 29.2. Tiết chào cờ đầu tuần không cho HS tụ tập ngoài sân mà sẽ thực hiện nghi thức này trong lớp học.

Tương tự, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái yêu cầu các trường cho HS chào cờ ngay tại lớp, không tập trung như mọi khi để phòng tránh lây lan bệnh dịch. Tỉnh này có HS, sinh viên của 28 trường THPT và 4 trường đại học, cao đẳng đi học lại.

Yêu cầu 100% HS phải đeo khẩu trang

anh minh hoa

Tại Đồng Nai, trong các ngày 29.2 và 1.3, đoàn công tác của Sở GD-ĐT Đồng Nai do bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT, trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị của các trường THPT trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn để đón HS đi học trở lại vào ngày 2.3 như kế hoạch.

anh minh hoa

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông HS như ngoại khóa, dã ngoại, về nguồn… Khuyến khích các trường trong các buổi học nên mở cửa sổ, sử dụng quạt Ɖіệп và hạn chế tối đa sử dụng điều hòa nhiệt độ, yêu cầu 100% HS phải đeo khẩu trang và tự đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Theo: PLO


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.