MẤT VIỆC VÌ DỊCH,CHỒNG NHẬN SHIPPER: XẤU HỔ HAY ĐÁNG QUÝ?

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Mùa dịch, nhiều người bỗng dưng mất việc không báo trước, kinh tế khó khăn. Đã có người phải khoác áo shipper để kiếm thêm tiền trang trải, nếu chồng bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy thì sẽ thế nào?

Dịch bệnh hoành hành, công việc khó khăn, thu nhập bấp bênh. Nhiều công ty dù không muốn nhân viên chịu thiệt thòi nhưng vẫn phải cắt giảm nhân sự, những người ở lại thì tăng việc, giảm lương, âu cũng là tình hình chung.

Nhiều người bỗng dưng bị mất việc không báo trước và để kiếm được một công việc vừa ý với mức lương tương xứng hiện nay không phải là chuyện dễ dàng. Nhiều ông chồng vì lo cho kinh tế gia đình đã phải chấp nhận làm thêm shipper để có đồng ra đồng vào, trang trải sinh hoạt. 

MẤT VIỆC VÌ DỊCH,CHỒNG NHẬN SHIPPER: XẤU HỔ HAY ĐÁNG QUÝ?
Dịch bệnh làm mọi thứ đảo lộn tất cả. Ảnh YAN

Khó khăn chồng chất khó khăn, nhiều người mất việc chuyển sang làm shipper

Thời thế thay đổi, đâu ai nghĩ rằng một ngày mình thất nghiệp, thu nhập giảm đi tận 70%. Thế nhưng, đó là sự thật, nền kinh tế Việt Nam và của cả thế giới đang biến động dữ dội, mọi thứ đều ngưng trệ vì Covid-19. Nếu bạn vẫn còn có công việc ổn định, sếp bạn vẫn trả lương hàng tháng thì nên cảm thấy may mắn vì ngoài kia biết bao nhiêu người đã phải mất việc, kinh doanh thì thua lỗ nặng nề, có người phải bán đất, bán nhà để trang trải nợ nần.

Trong số đó cũng có những người từ công việc bàn giấy, ngày gõ bàn phím, nghe điện thoại, gửi mail giờ phải khoác áo shipper, đi giao từng món đồ, từng túi thực phẩm để có tiền trang trải cuộc sống.

MẤT VIỆC VÌ DỊCH,CHỒNG NHẬN SHIPPER: XẤU HỔ HAY ĐÁNG QUÝ?
Nhiều người chuyển sang làm nghề shipper. Ảnh VTC.

Ngày này sơ mi đóng thùng đi làm… shipper nhưng không dám để cho vợ con biết 

Với tình thế hiện nay nhiều người đột ngột bị công ty cho nghỉ việc. Lâm vào thế khốn đốn, không dám nói thật cho vợ biết vì sợ lo nghĩ linh tinh nên đã nói dối là đi tăng ca nhưng thực chất là đi làm shipper.

Mặc dù thời điểm này, công việc shipper đối diện với nhiều nguy hiểm, khó khăn vì phải chạy ngoài đường liên tục, tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm khá cao. Không chỉ thế, lượng người thất nghiệp chuyển sang làm shipper khá cao nên các đơn hàng phải chia đều cho nhiều người, mức độ cạnh tranh cũng cao hơn rất nhiều. 

Thế nhưng, nhiều ông chồng cũng phải “cắn răng chịu”, ngày ngày vẫn đi làm bình thường nhưng sau đó thì “đóng quân ở đầu đường, lề phố” chịu nắng dầm sương vô cùng vất vả.

Có người không làm shipper thì chọn nghề tự do, nghề “đụng”, đụng đâu làm đó, ai thuê gì thì nhận ngay. Như mới đây trên mạng xã hội có đăng tải câu chuyện một người đàn ông cũng mất việc, cũng dối vợ đi khuân vác mướn.

MẤT VIỆC VÌ DỊCH,CHỒNG NHẬN SHIPPER: XẤU HỔ HAY ĐÁNG QUÝ?
Câu chuyện được ghi lại bởi một người khách chứng kiến.

Người thuê cảm thấy bất ngờ khi người khuân vác mặc sơ mi đóng thùng, mang giày tây, chỉ để nhận tiền công 250k. Khi vợ gọi anh còn nhỏ giọng “Hôm nay công ty tăng ca, em và con cứ ăn trước đi kẻo đói”. Trước giờ, những câu chuyện như thế này, tưởng rằng chỉ có ở trong phim, nhưng giờ đây mọi thứ đang diễn ra y hệt.

Đối với phụ nữ, chồng làm shipper trang trải cuộc sống, là xấu hổ hay đáng quý?

Có chồng thất nghiệp làm shipper, hẳn các chị em cũng sẽ có chút “gợn gợn” trong lòng. Dù gì chồng mình cũng đã từng là nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh nhưng giờ đây phải đi làm shipper dãi dầm sương gió. 

Nhỡ may có người quen bắt gặp, có thấy xấu hổ không? Nhìn gia đình người ta “sống chậm” mùa dịch mà phát thèm, chỉ ăn, ngủ, nấu nướng còn nhà mình phải lục đục chuyện tiền nong.

MẤT VIỆC VÌ DỊCH,CHỒNG NHẬN SHIPPER: XẤU HỔ HAY ĐÁNG QUÝ?
Nghề nào cũng là nghề, kiếm đồng tiền chân chính mới là quan trọng. Ảnh YAN

Thực ra chẳng có gì là đáng xấu hổ khi có một người chồng làm shipper, nghề nào cũng là nghề, cũng kiếm ra đồng tiền chân chính để nuôi sống bản thân và gia đình. Huống hồ chi, giờ đây, kinh tế đóng băng, chúng ta không có nhiều sự lựa chọn.

Vứt bỏ hết mọi sĩ diện, nhìn những cố gắng của chồng kiếm tiền nuôi vợ, ai cũng hết sức cảm động. Phụ nữ chỉ cần một người đàn ông như thế, sẵn sàng nai lưng làm việc kiếm tiền vì mình, hết lòng thương yêu vợ con và trong những lúc khốn khó nhất vẫn không để vợ con phải một chút bận lòng.

Dịch bệnh, thất nghiệp, chính nghề shipper là chiếc phao cứu sinh giúp nhiều gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mọi thứ xảy đến quá bất ngờ khiến ta không thể nào trở tay kịp, người có điều kiện thì xem đây là quãng thời gian sống chậm, tận hưởng cuộc sống tại gia nhưng những người thu nhập chỉ đủ tiêu quả thực là một thách thức lớn. Nhưng các chị em à, dù có khó khăn thế nào đi chăng nữa, có một người đàn ông bên cạnh, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để bạn có cuộc sống tốt nhất thì còn gì bằng, hãy trân trọng người đàn ông này nhé, trong cái khó mới tỏ rõ lòng người. 

Bestie.vn


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.