Lời khai “vòng vo và gian dối” lịch trình di chuyển phức tạp của BN178 mắc Covid-19 từ “ổ dịch” Bạch Mai về Thái Nguyên

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Sáng 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca nhiễm mới, nâng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên con số 179. Trong đó đáng chú ý là BN178 với lịch trình di chuyển phức tạp từ Hà Nội về Đại Từ (Thái Nguyên). Điều đáng nói, lời khai báo y tế của bệnh nhân này có dấu hiệu vòng vo, thiếu trung thực.

Thông tin ban đầu về BN178 như sau: Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. 

Ảnh minh họa

Theo thông từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, bệnh nhân nhiễm Covid-19 là bà H.T.N, trú tại xã Phú Thịnh, H.Đại Từ. Lịch trình di chuyển qua quá trình khai thác như sau:

BN178

– Chiều 27/3, bà N. đi xe khách từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) về thị trấn Đại Từ lúc 15 giờ chiều cùng ngày, sau đó vào thẳng Bệnh viện đa khoa H.Đại Từ để khám bệnh, với triệu chứng đau đầu, chóng mặt.

Nhưng ban đầu, bà N.  khai báo ‘chỉ ở nhà, không đi đâu, bị đau đầu nên đến viện khám’. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được lập bệnh án, hồ sơ điều trị tại Khoa Nội, xét nghiệm công thức máu và đường máu cho kết quả bình thường. Bệnh nhân được chuẩn đoán: thiếu máu não.

Lời khai “vòng vo và gian dối” lịch trình di chuyển phức tạp của BN178 mắc Covid-19 từ “ổ dịch” Bạch Mai về Thái Nguyên

– Cho đến 20 giờ ngày 27/3, bà N. bị sốt 37,6 độ C, đau họng. Sau khi tiếp tục khai thác kỹ, bác sĩ phát hiện bệnh nhân này đã làm thuê ở Bệnh viện Bạch Mai trong 2 tháng vừa qua với công việc đưa cơm đến các khoa, phòng.

– Đặc biệt, trước đó, trong ngày 25.3, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư làm xét nghiệm, chụp tim phổi bình thường, làm test nhanh cho kết quả âm tính với Covid-19.

BN178
Ảnh minh họa

Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 có liên quan trực tiếp đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa H.Đại Từ đã lập tức đưa bà N. vào khu ly riêng, phun khử khuẩn toàn viện. Cho đến 15 giờ chiều 28/3, bà N. được đưa về cách ly, điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Thái Nguyên.

Hiện tại, có 8 bệnh nhân, 12 nhân viên y tế phải cách ly vì đã tiếp xúc với BN178.


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.