Khu cách ly: Con ốm chẳng dám về, 3 đêm không ngủ vẫn bị nói “ăn cơm nhà nước thì đi mà làm”

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Khu cách ly: Con ốm chẳng dám về, 3 đêm không ngủ vẫn bị nói "ăn cơm nhà nước thì đi mà làm"
Các anh dân quân làm nhiệm vụ

Những nỗi vất vả, mệt nhọc ấy, liệu những người trong khu cách ly, được mấy ai thấu hiểu? 

Những ngày này, bên cạnh thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, dân mạng cũng truyền nhau về cách cư xử của mỗi người trong khu vực cách ly. Không chỉ là câu chuyện về tình người, về những vất vả khó khăn của người cách ly và phục vụ cách ly mà còn là một vài trường hợp “khó ưa” khi đưa ra những lời lẽ không mấy lịch sự để chê bai về hoàn cảnh sống trong khu cách ly. 

Khu cách ly: Con ốm chẳng dám về, 3 đêm không ngủ vẫn bị nói "ăn cơm nhà nước thì đi mà làm"
Những người chiến sĩ trong khu cách ly.

Biết rằng sẽ chẳng dễ dàng gì khi phải sống trong một không gian không mấy thoải mái, cơ sở vật chất thiếu thốn… nhưng đây là cách tốt nhất để bảo vệ chính bản thân mình cũng như những người xung quanh. 

Và hơn hết, không chỉ riêng bản thân cảm thấy mệt mỏi khi sống cách ly 14 ngày mà chính những người bác sĩ, y tá, đội ngũ quân đội, hậu cần… cũng vất vả trăm bề để có thể lo từ phần ăn, giấc ngủ của biết bao con người trong một thời gian dài. 

Như một cách để nhắc nhở nhau về ý thức, mới đây dân tình bỗng chia sẻ một vài đoạn tin nhắn được cho là của một sĩ quan quân đội làm việc trong khu vực cách ly với bao vất vả, khó khăn, thiếu thốn nhưng cuối cùng nhận lại vẫn là những lời lăng mạ của người dân. 

Khu cách ly: Con ốm chẳng dám về, 3 đêm không ngủ vẫn bị nói "ăn cơm nhà nước thì đi mà làm"

“Xin mọi người đọc, hiểu và có hành xử thật nhân văn với những người đang ngày đêm gìn giữ, bảo vệ cho sự an toàn của nhân dân.

Họ cũng có gia đình, vợ, chồng con cái như tất cả những người khác nhưng vì nhiệm vụ họ phải gạt mối lo nhỏ để lo cho nhiều người hơn chứ không phải bạn đang đi nghỉ dưỡng và họ là người phục vụ. Nhớ một điều như thế nhé!!!”, dòng chia sẻ cũng như thông điệp mà nhiều người muốn truyền tải. 

Kèm theo đó là loạt tin nhắn giữa một sĩ quan quân đội và người bạn của anh ở bên ngoài. Theo đó, anh cho biết bản thân không khác gì đi “làm dâu trăm họ”, muốn để hài hòng tất cả thực sự quá khó. 

Thậm chí, anh cho biết bản thân anh và đồng đội nhiều ngày không được ngủ nhưng đôi khi vẫn bị nói là phục vụ không chu đáo, đòi hỏi đủ thứ “trên trời, dưới biển”. “Em nói, các anh chị không biết, bọn em vất vả như thế nào, 3 đêm không ngủ, ngày phải làm lo cho mọi người chỗ ăn, chỗ ngủ”… nhưng nhận lại là câu nói “Bọn mày ăn cơm nhà nước thì đi mà làm, bọn tao cũng vất vả đi cả mấy ngày mới về”

Khu cách ly: Con ốm chẳng dám về, 3 đêm không ngủ vẫn bị nói "ăn cơm nhà nước thì đi mà làm"

Nhưng vất vả mấy cũng chẳng thấm thoát gì so với nỗi nhớ nhà, nhớ vợ con của anh quân nhân, đặc biệt khi hay tin con đang ốm, chưa biết tình hình ra sao. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó anh cũng cảm thấy ấm lòng khi có nhiều người tốt bụng vẫn dành sự quan tâm, hỏi han đến những người phục vụ trong khu cách ly. 

Bởi vậy nên mong rằng mỗi người, đặc biệt những người đang sống trong khu vực cách ly hãy biết thương lấy mình, thương lấy những người bác sĩ, y tá, quân đội… đang ngày đêm phục vụ mình. Hơn ai hết, họ chính là những “người hùng” thầm lặng đang ngày đêm dốc toàn lực để đẩy lùi dịch bệnh. 

>> Gửi đến bệnh nhân khu cách ly tại Việt Nam: Nếu chưa gửi đến những bác sĩ, người phục vụ lời cảm ơn thì cũng xin đừng chê bai gì cả!

Giây Phút


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.