Không ghi nhận ca mới trong 24 giờ qua, 14 bệnh nhân hôm nay xuất viện

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Theo thông báo sáng nay 17-4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới trong 24 giờ qua, và sẽ có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay.

Không ghi nhận ca mới trong 24 giờ qua, 14 bệnh nhân hôm nay xuất viện
Người dân khai báo dịch tễ tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM trước khi vào bệnh viện – Ảnh: DUYÊN PHAN

Đến nay số ca bệnh COVID-19 ở nước ta vẫn là 268, trong đó 177 ca đã ra viện, trong đó có 6 ca vừa ra viện ngày 16-4 (3 ở Hà Nam, 2 ở Quảng Ninh và 1 ở Ninh Bình).

Dự kiến hôm nay 17-4 sẽ có thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Về tình hình điều trị của các ca bệnh nặng, bệnh nhân 19 đã có đáp ứng tốt, gọi hỏi giao tiếp được, nhận biết không gian, thời gian, bản thân tốt, không liệt khu trú, không có phù trên lâm sàng, không sốt trong ngày 16-4.

Bệnh nhân 161 thở máy qua nội khí quản, gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái, bệnh nhân còn sốt cơn dao động trong ngày, men gan xu hướng giảm…

Bệnh nhân 91 (phi công người Anh đang điều trị ở TP.HCM) không sốt, thở máy, có nhịp tự thở, không chảy máu mũi miệng, kiểm soát rối loạn đông máu (theo dõi hội chứng HIT) tạm ổn, Xquang phổi không tổn thương xấu thêm.

Những ca còn lại, 19 ca đã ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 và 12 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Thêm Hà Giang vào nhóm tỉnh, thành phố có nguy cơ

Với 1 ca bệnh được ghi nhận ở Đồng Văn ngày 16-4, Hà Giang từ nhóm địa phương có nguy cơ thấp đã vào nhóm có nguy cơ cao.
Nhóm này hiện gồm 16 tỉnh thành: Hải Phòng, Cần Thơ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Hà Giang.

Các địa phương này tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đến hết ngày 22-4 và sẽ có điều chỉnh vào ngày 22-4 tùy diễn biến dịch bệnh.

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.