Hùng Dũng lầu đầu tập đi sau mổ

Giây Phút – Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng có thể đi lại với nạng chiều 26/3 sau ca mổ nối xương chân phải cách đó hai hôm.

Song song với việc bắt đầu đi lại bằng nạng, Hùng Dũng còn tập các bài trị liệu, duỗi gập chân phải dưới theo hướng dẫn của các bác sĩ. Tiền vệ đội Hà Nội FC đã ổn định tinh thần và cảm thấy thoải mái hơn. Anh dự kiến xuất viện trong một đến hai ngày tới

“Sau khi hội chẩn với các bác sĩ trị liệu, chúng tôi quyết định cho bệnh nhân đi chống nạng để kích thích khả năng lành thương, đồng thời không hạn chế khả năng đi lại của anh, giúp anh phục hồi nhanh hơn”, người trực tiếp hướng dẫn Hùng Dũng, bác sĩ Huỳnh Văn Hưng nói.

Hùng Dũng tươi tỉnh khi bạn thân, đồng
Hùng Dũng tươi tỉnh khi bạn thân, đồng đội ở tuyển Việt Nam, thủ môn Đặng Văn Lâm đến thăm tại bệnh viện Vạn Hạnh sáng nay 27/3. Ảnh: Facebook / Đặng Văn Lâm

Hôm 24/3, tiền vệ 28 tuổi lên bàn mổ trong ca phẫu thuật kéo dài gần ba tiếng đồng hồ. Người trực tiếp mổ cho anh là bác sĩ Phạm Quốc Hùng – chuyên gia trong lĩnh vực cơ xương khớp từng phẫu thuật, điều trị cho hai thành viên Hà Nội FC khác là Đỗ Duy Mạnh và Trần Đình Trọng.

Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác của chân phải sau khi bị Ngô Hoàng Thịnh chặt trụ trong hiệp một trận Hà Nội FC thắng CLB TP HCM 3-0 trên sân Thống Nhất tối 23/3.

Với kiểu chấn thương này, các cầu thủ thường phải nghỉ thi đấu từ tám tháng đến một năm. Nhưng một số chuyên gia hy vọng, nếu hồi phục tốt, Hùng Dũng có thể tập luyện trở lại sau sáu tháng. Trước mắt, Hùng Dũng sẽ không thể tham dự các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, diễn ra vào tháng Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *