Hơn 1.600 người chết vì Covid-19, thi thể nằm ngay trên đường phố Ecuador

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Thi thể của nạn nhân nghi chết vì Covid-19 được nhìn thấy nằm trên phố ở thủ đô của Ecuador khi số ca tử vong tại nước này lên tới hơn 1.500.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy thi thể một người đàn ông 65 tuổi nghi mắc Covid-19 tại thủ đô Quito, Ecuador hôm 5/5. (Ảnh: EPA)
Các chuyên gia pháp y được nhìn thấy xử lý thi thể ngay trên đường phố. (Ảnh: EPA)
Các nhân viên phun khử trùng sau khi phát hiện thi thể. (Ảnh: EPA)
Đây không phải lần đầu tiên thi thể của các nạn nhân mắc Covid-19 được nhìn thấy nằm rải rác trên đường tại Ecuador. (Ảnh: EPA)
Ecuador
Ecuador hiện ghi nhận 1.618 ca tử vong và 29.420 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, số liệu trên thực tế được cho là còn cao hơn nhiều so với con số xác nhận chính thức. (Ảnh: EPA)
Ecuador

Với 17,6 triệu dân, Ecuador là nước đông dân thứ 8 tại Mỹ Latinh. Tuy nhiên, tại khu vực này, Ecuador hiện chỉ xếp sau Brazil về số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19. (Ảnh: EPA)

Ecuador
Các nhân viên tang lễ đặt thi thể người đàn ông vào trong quan tài trước khi chuyển đi. (Ảnh: EPA)
Ecuador

Guayaquil, nơi được xem là “Vũ Hán của Mỹ Latinh”, hiện là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Ecuador. Các nhà tang lễ tại Guayaquil thậm chí phải sử dụng thùng các tông để làm quan tài do số ca tử vong quá lớn. (Ảnh: AP)

Ecuador

Tại bệnh viện ở Guayaquil, các nhân viên y tế phải chất đống thi thể trong các nhà tắm vì các nhà xác không còn chỗ chứa. Tình trạng quá tải không chỉ xảy ra tại các bệnh viện, mà còn trong các nhà xác ở Ecuador. (Ảnh: Reuters)

Ecuador

Chính phủ Ecuador thậm chí phải huy động quân đội để thu gom hàng trăm thi thể trên đường phố và tại các căn hộ, sau khi nhân viên tại các nhà xác không “đủ sức” để làm việc do số lượng thi thể quá nhiều. Khi các nhà xác bị quá tải, một số người dân buộc phải đặt thi thể người thân của họ ở ngoài đường. (Ảnh: AFP)

Theo Dân Trí


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.