HieuPC đánh sập hàng loạt trang web giả mạo, lừa đảo

“Sáng nay dậy sớm, cảm giác không vui mấy khi thấy có người làm giả Hiếu, thế là vô xem cái trang hieupc.net thử xem sao, trang này đang lợi dụng hình ảnh của Hiếu để scam lừa đảo người khác.” – HieuPC chia sẽ.

Trang web mạo danh HieuPC nhằm mục đích lừa đảo

Việc đầu tiên OSINT thử xem sao, cho lên trang spiderfoot.net chạy cho lẹ, ban đầu cũng tính bỏ lên Burp hay Acunetix scan thử xem sao, rồi đi ăn sáng. Thế nhưng nghĩ lại cái trang này cũng đơn giản nên OSINT chắc là đủ để xem server nó ở đâu, web technologies là gì và ..v..v.DNS của hieupc.net : Name Servers CRUZ.NS.CLOUDFLARE.COM (has 17,837,989 domains)WESLEY.NS.CLOUDFLARE.COM (has 17,837,989 domains) trace 1 hồi thì ra địa chỉ IP thật của server là đặt ở: 51.79.196.76 – server đặt tại: ovhcloud.com

Web Panel ở địa chỉ là: sgprm70.fastcpanelserver.com:2083 (haha, bruteforce vô xem sao, không có giới hạn số lần đăng nhập, không có cài luôn cả bảo mật hai bước quá dễ, xài Burp Suite, Bruteforce thôi (có nhiều script hỗ trợ bruteforce trên github nhé các bạn)).

Vào được cpanel thì làm gì nữa nhỉ, thay vì deface, Hiếu liên hệ OVHcloud.com để xử lý như vậy sẽ hợp pháp và triệt để hơn. (Cách thế nào thì Hiếu không tiết lộ nhé, nhưng đại loại là dùng chút ngôn từ có trong luật để xử lý)

Một hồi xem xét thì Hiếu thấy rất nhiều trang không tốt trên server này chẳng hạn như: nhanquamienphi.com, huyblue.com, shopclone[.]xyz, lqtoan.tk và rất nhiều nữa, Hiếu đã báo cáo report cho bên OVHcloud.com để xử lý và kết quả là bị xóa khỏi server. Mấy trang bất hợp pháp Hiếu cho đi ra đảo ngồi, còn một số trang có vẻ hợp pháp đang đặt ở trên server này như: hungplay[.]shop, dncloud.net, tinphatpc.vn, wimwallet.com và còn nhiều nữa thì Hiếu để cho họ sống.

Kết quả xem thêm trong hình. Không có thời gian chỉ viết chút vậy để mọi người hiểu 1 phần, đối với những ai đang làm giả hay lợi dụng tên của Hiếu để lừa đảo xin đừng giả mạo Hiếu, có thể Facebook page thì khó report được, khó bay được, nhưng Hiếu sẽ kiếm ra bạn, và khi Hiếu đã kiếm ra thì,.. Facebook có một vấn đề lớn là dễ làm giả, và rất khó cho bay page, hay profile, có bay được thì họ cũng lại mở Facebook khác. Nhưng nếu đối với website cá nhân thì hoàn toàn 1 chuyện khác.

Một số websites trên server hiện đang trong tầm ngắm của Hiếu là: views.vn, tuantruong.xyz và một số trang khác nữa mà Hiếu cũng tin là có liên quan đến kẻ lừa đảo giả danh Hiếu . Những trang này bán nick clone, profiles, dịch vụ FB,.. Có thể là lừa đảo, nên mọi người cẩn trọng. Hiếu sẽ cho ra đảo ngồi dần dần những trang này hết, nếu có dấu hiệu scam lừa đảo.

Cảm ơn mọi người đã giúp nhiều trong thời gian để report những FB giả, hoặc thông báo để cảnh báo mọi người nhằm mục đích giữ cho cộng đồng được an toàn, không ai bị ảnh hưởng và mất tiền.

Much love to all! Hiếu chỉ muốn thông báo là Hiếu đã liên hệ với nhà bank mà người này đang sử dụng (cũng có thể là tên giả) thế nhưng cũng cần thiết để điều tra nguồn tiền, lịch sử giao dịch,.. Hiếu cũng có một số tên nằm trong tầm ngắm, những ai giả mạo Hiếu thì cũng nên tự giác,..

Nguồn: Hieupc chia sẽ trên group cá nhân – #7onez_share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *