Gia đình Đài Loan về quê tảo mộ, không ngờ phải xây thêm mộ mới

Giây Phút – Vụ tai nạn xe lửa hôm 2/4 để lại hồi ức kinh hoàng cùng nỗi đau mất mát cho nhiều người. Đây là một trong những sự cố đường sắt nghiêm trọng nhất của Đài Loan (Trung Quốc).

Nhiều hành khách trên chuyến tàu hỏa gặp nạn đang trên đường về quê để tảo mộ vào Tết thanh minh, theo Channel News Asia. Tuy nhiên, sau thảm kịch này, nhiều người thân của họ lại phải chuẩn bị mộ phần mới cho các nạn nhân. Ít nhất 50 người và hơn 170 người bị thương sau vụ tai nạn hôm 2/4, xảy ra ở Hoa Liên ở phía đông đảo Đài Loan.

Vụ trật đường ray xe lửa ở Đài Loan khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 170 người bị thương. Ảnh: AFP.

Cô Chung Hui-mei là người sống sót duy nhất trong một gia đình bốn người. Cô cho biết vì tàu quá chật nên cô ngồi ở một vị trí khác cách xa gia đình mình.

Cô nhớ lại nỗi kinh hoàng khi nhìn thấy thi thể vô hồn của chồng và con trai trong khi đi tìm con gái trong vô vọng.

“Tôi đã cố tìm họ, chồng tôi đang ngồi ở đầu toa thứ tám”, cô nói với báo Liberty Times tại một nhà xác ở Hoa Liên, trong khi đang được băng bó vết thương trên trán và một cánh tay, Channel NewsAsia đưa tin.

Cô Chung cho biết cô đã gọi con gái và chỉ nghe thấy tiếng con trả lời một lần rồi sau đó im bặt.

Cô Chung mô tả đoàn tàu dường như không giảm tốc trước khi va chạm.

“Người lái tàu bắt đầu bấm còi. Ông ấy biết có chướng ngại phía trước nhưng không giảm tốc. Ông ấy vẫn chạy nhanh cho đến khi đâm vào đường hầm”, cô Chung kể.

Theo các nhà chức trách, người lái tàu và hai nhân viên cũng đã thiệt mạng. Nạn nhân ít tuổi nhất được xác định cho đến nay là một em nhỏ 6 tuổi.

Ngồi trên xe lăn trong bệnh viện, cô Yang nói với Era TV rằng cô và chồng đang đứng ở khu vực nối hai toa khi tàu trật bánh.

“Tôi không đến bệnh viện ngay vì chồng tôi đã chết tại hiện trường”, cô nói.

Cô nhớ lại khi vụ việc xảy ra, hai vợ chồng cô bị lực va chạm đẩy về phía trước và cô tin rằng chồng cô đã đỡ một phần lực cho cô. “Lúc đó tôi choáng váng. Tôi nắm ôm giữ anh ấy nhưng anh đã mất”.

Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn có thể tăng do vẫn chưa thể xác định hết thi thể và nhiều người vẫn còn kẹt trong các đống đổ nát. Ảnh: AFP.

Nhiều nạn nhân vẫn còn kinh hoàng sau vụ việc và không thể đưa ra mô tả rõ ràng.

“Tôi nhìn thấy thi thể và các bộ phận cơ thể ở khắp nơi. Điều đó thực sự kinh khủng”, ông Lo nói với Apple Daily.

“Tôi đã phải trèo qua một số thi thể để len qua một khe cửa mới ra được khỏi tàu. Tôi sợ chết khiếp”, một phụ nữ giấu tên chia sẻ.

Các quan chức cảnh báo rằng số người chết chính thức có thể cao hơn vì họ vẫn chưa xác định được nhiều bộ phận cơ thể. Một số nạn nhân cũng có thể vẫn còn bên trong đống đổ nát.

Chang Zi-chen, một thành viên của đội Tìm kiếm và Cứu nạn Hoa Liên, nói với các phóng viên rằng toa xe phía trước hầu như đã bị vỡ làm đôi.

Vụ trật tàu ngày 2/4 được xem là một trong những vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất trong lịch sử Đài Loan. Tai nạn đường sắt cuối cùng ở đảo này xảy ra vào năm 2018, khiến 18 người thiệt mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *