Gần 11.000 người chết, 366.906 người mắc Covid-19 tại Mỹ

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Chỉ trong vòng 6 tuần, số người chết vì Covid-19 đã tăng từ 0 lên gần 11.000 trường hợp, trong khi đỉnh dịch được dự báo xảy ra trong tuần này hoặc tuần tới.

Số người chết và mắc Covid-19 ở Mỹ tăng nhanh đã gần 11.000 người. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo số liệu trên trang web Worldometer, tính đến chiều 6/4 theo giờ địa phương, Mỹ ghi nhận 10.859 ca tử vong do Covid-19, tăng hơn 1.200 ca so với một ngày trước đó. Trong ngày hôm qua, số người mắc Covid-19 tại Mỹ cũng tăng hơn 28.000 ca, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại đây lên gần 365.000 ca, nhiều nhất thế giới.

Nhiều chuyên gia y tế và quan chức Mỹ cho rằng, tuần này có thể sẽ là “tuần đau thương nhất” và sẽ có thêm nhiều người chết vì Covid-19 tại nước này.

“Đây sẽ là tuần số người nhập viện đạt đỉnh, số người phải điều trị tích cực đạt đỉnh và thật không may đó cũng là tuần số người tử vong đạt đỉnh”, ông Brett Giroir, một bác sĩ và là thành viên ban chỉ đạo ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, bình luận.

Ông cho rằng, New York, New Jersey, Michigan, Connecticut và thành phố Detroit có thể sẽ là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Số người mắc Covid-19 tăng nhanh đã gây sức ép lớn đến hệ thống y tế của Mỹ khi các bệnh viện ở đây rơi vào tình trạng quá tải và thiếu hụt trầm trọng vật tư y tế và trang thiết bị bảo hộ.

Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết thách thức lớn nhất của thành phố là thiếu đội ngũ y tế và trang thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở. Ông Blasio cho hay, New York cần thêm khoảng 45.000 y bác sĩ đến hết tháng 4.

Thành phố New York đến nay đã ghi nhận hơn 3.100 người chết vì Covid-19, chính quyền địa phương đang phải tính đến phương án tạm thời chôn cất người chết trong một công viên, Mark Levine, chủ tịch ủy ban y tế của Hội đồng thành phố New York, cho biết.

New York bắt đầu tín hiệu tích cực khi ca tử vong gần 11.000 người

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, số người tử vong vì Covid-19 ở bang này đã giữ ổn định ngày thứ hai liên tiếp. Tinh đến sáng 6/4 theo giờ địa phương, New York ghi nhận hơn 150.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 4.800 trường hợp đã tử vong.

“Tuy đây chưa hẳn là tin tốt, nhưng việc đồ thị đi ngang vẫn tốt hơn đi lên”, ông Cuomo nói trong cuộc họp báo hôm qua khi đề cập đến đồ thị về số người tử vong vì Covid-19 ở New York. Ông cũng nhấn mạnh, còn quá sớm để khẳng định New York đã đến đỉnh dịch.

Ông Cuomo hôm qua quyết định gia hạn lệnh hạn chế đi lại, đóng cửa trường học và các cơ sở kinh doanh không cần thiết đến ngày 29/4. Ông đồng thời cũng tăng gấp đôi mức phạt người vi phạm lệnh cách ly xã hội lên 1.000 USD.

Tại New Jersey, bang có số ca mắc bệnh và tử vong cao thứ hai ở Mỹ, Thống đốc Phil Murphy cũng cho biết bang này đã bắt đầu ghi nhận tín hiệu khả quan khi tốc độ gia tăng người mắc bệnh chậm lại. New Jersey hiện ghi nhận hơn 41.000 ca mắc Covid-19 và hơn 1.000 người tử vong. Ông Murphy cảnh báo, nếu người dân lơ là các biện pháp cách ly xã hội và rửa tay thường xuyên, số ca mắc bệnh sẽ tăng vọt trở lại và gây quá tải cho hệ thống y tế.


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.