Ecuador: thi thể bỏ trên phố, thiếu quan tài phải dùng thùng carton

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Phó tổng thống Ecuador vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi nhiều thi thể bị bỏ mặc trên các con phố ở TP. Guayaquil, khi dịch Covid-19 hoành hành ở thành phố này.

Ecuador: thi thể bỏ trên phố, thiếu quan tài phải dùng thùng carton
Thi thể bị bỏ mặc trên vỉa hè ở Guayaquil AFP

Một số cư dân đã đưa lên mạng xã hội đoạn video cho thấy nhiều thi thể nằm trên các con phố ở Guayaquil, thành phố Mỹ Latinh bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra, theo AFP.

Giới chức đã thu gom ít nhất 150 thi thể trên phố và từ nhiều ngôi nhà trong tuần qua, nhưng không xác định trong số đó có bao nhiều người chết vì Covid-19.“Chúng tôi đã xem những hình ảnh mà đáng lẽ ra không nên có, và với tư cách là công chức, tôi xin lỗi”, Phó tổng thống Otto Sonnenholzner, đứng đầu đội chuyên trách ứng phó Covid-19, nói trong thông cáo ngày 4.4.

Ngoài ra, giới chức Guayaquil hôm 5.4 cho hay số ca Covid-19 tử vong ở thành phố tăng nhanh dẫn tới tình trạng thiếu quan tài, buộc họ phải dùng thùng carton để thay thế.

Ecuador: thi thể bỏ trên phố, thiếu quan tài phải dùng thùng carton
Các nhân viên cùng với những quan tài bằng carton ở thành phố Guayaqui trong ảnh do Văn phòng thị trưởng Guayaquil công bố ngày 5.4

Giới chức Guayaquil cho biết thêm họ đã nhận 1.000 thùng carton do các nhà sản xuất quyên góp và đã dùng những thùng này để chôn thi thể tại 2 nghĩa địa trong thành phố.

“Không có quan tài hoặc quan tài rất đắt”, một phát ngôn tòa thị chính thành phố Guayaquil khẳng định với AFP. Một quan tài ở Guayaquil hiện có giá thấp nhất là 400 USD (hơn 9 triệu đồng).

Doanh nhân Santiago Olivares, sở hữu nhiều nhà tang lễ ở Ecuador, nói với AFP rằng công ty của ông không áp đứng nhu cầu về quan tài và việc áp đặt lệnh giới nhiêm 15 giờ nhằm phòng dịch Covid-19 ở Guayaquil đã góp phần cho tình trạng thiếu vật liệu đóng quan tài như gỗ và kim loại.

Theo Báo Thanh Niên


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.