Đã xác định được tài xế lái ô tô tông 2 chị em tập thể dục thương vong

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Danh tính tài xế được xác định là Trịnh Xuân Hòa (SN 1984, trú tại xã Cao Minh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hiện cơ quan công an đang tích cực củng cố hồ sơ và tiến hành lấy lời khai ban đầu đối với nghi can này.

Tài xế tại cơ quan công an.

Liên quan đến vụ việc 2 chị em ruột đi tập thể dục bị ô tô tông trúng, ngày 20/4 lực lượng Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã phát hiện và tạm giữ tài xế.

Danh tính tài xế được xác định là Trịnh Xuân Hòa (SN 1984, trú tại xã Cao Minh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hiện cơ quan công an đang tích cực củng cố hồ sơ và tiến hành lấy lời khai ban đầu đối với nghi can này.

Sự việc được camera ghi lại

Xe ô tô phóng rất nhanh, hất tung 2 chị em sang vệ đường

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 21h tối 17/4, trên đường tỉnh lộ 305, đoạn qua địa bàn phường Hội Hợp.

Trong quá trình đi bộ tập thể dục về nhà, chị N.T.H (SN 1971) và chị N.T.H (SN 1979, là 2 chị em ruột, cùng trú tại phường Hội Hợp) bất ngờ bị một xe ô tô đâm từ phía sau.

Xe ô tô phóng rất nhanh, hất tung 2 chị em sang vệ đường. Dù đã được người dân cùng lực lượng chức năng hỗ trợ đưa vào bệnh viện nhưng người em gái đã tử vong vào 1h sáng nay. Riêng người chị thì bị thương nặng, 1 lãnh đạo địa phương nói.

Người gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn bị xử lý thế nào?

Xử lý hành chính

Theo Nghị định 46/2016, người điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn nhưng không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn sẽ bị xử lý như sau:

– Đối với người điều khiển ô tô: Mức phạt từ 05 – 06 triệu đồng.

– Đối với người điều khiển xe máy: Mức phạt từ 02 – 03 triệu đồng.

– Đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp điện: Mức phạt từ 100.000 đồng – 200.000 đồng.

Xử lý hình sự

Ngoài mức xử phạt hành chính nêu trên, người gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn còn có thể bị xử lý hình sự về Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông theo quy định của Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo đó, việc bỏ trốn sau khi gây tai nạn giao thông được quy định là một tình tiết tăng nặng trong Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông. Mức phạt cao nhất đối với hành vi này là 10 năm tù.


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.