CSGT chặn hàng loạt ôtô tìm ‘kẻ bắt cóc’

Giây Phút – Tổ CSGT tuần tra trên đường Hồ Chí Minh, TP Buôn Ma Thuột, chặn hàng loạt ôtô, xe khách, phát hiện người đàn bà “bắt cóc” bé gái một tháng tuổi.

Tổ CSGT (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đăk Lăk), do ông Phan Thanh Thủy làm tổ trưởng, nhận được tin báo từ Phòng cảnh sát Hình sự về việc người phụ nữ bắt cóc trẻ em ở tỉnh Gia Lai, đang bỏ trốn trên xe khách đi hướng Gia Lai – Đăk Lăk, chiều tối 22/3.

Người này tên Phương, khoảng 30 tuổi, cao 1,5 m, bế bé gái sơ sinh đã lên xe khách biển số 51B-057.91.

CSGT chặn hàng loạt ôtô tìm 'kẻ bắt cóc'
Phương (áo đen) khi bị đưa về trụ sở công an phường. Ảnh: Thu Hà.

Tổ CSGT lập tức chia nhau chốt chặn, kiểm tra tất cả xe khách lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, hướng từ Gia Lai, Đăk Lăk đi Sài Gòn. Các loại ôtô khác cũng bị dừng kiểm tra vì cảnh sát không loại trừ khả năng “kẻ bắt cóc” đã đổi sang phương tiện khác.

Đến gần 18h, CSGT phát hiện xe khách 51B-057.91, chặn lại. Trên xe có khoảng 10 hành khách, trong đó có người phụ nữ đặc điểm giống như tin báo, bế em bé mặc áo thun xanh, trùm tấm khăn màu vàng. Tất cả được đưa về trụ sở Công an xã Hòa Phú để điều tra.

Người đàn bà khai tên Nguyễn Lê Hoàng Phương, 28 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu, được cho là thừa nhận hành vi “do không có khả năng sinh con nên muốn đưa em bé về làm con”.

Người nhà bé gái cho biết, trước đó Phương làm quen với chị Nhi (ngụ Gia Lai, mới sinh con) trên mạng xã hội. Giả vờ thân tình, cô ta tìm đến phòng trọ của chị này chơi, chờ sản phụ ngủ rồi bế em bé ra đón taxi bỏ trốn, sau đó bắt xe khách về Bà Rịa – Vũng Tàu thì bị bắt giữ.

CSGT chặn hàng loạt ôtô tìm 'kẻ bắt cóc'
Bé gái được trao cho gia đình. Ảnh: Thu Hà.

Sáng 23/3, khi được bàn giao cho Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, Phương cho biết đã kết bạn với chị Nhi, biết thông tin chị này đang mang thai nhưng không có điều kiện nuôi con. Phương đề nghị nhận nuôi đứa trẻ và chị Nhi đồng ý.

Hôm 25/2, bé gái chào đời ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai, Phương lên thăm và trả toàn bộ 5 triệu đồng tiền viện phí. Tuy nhiên, thời gian sau chị Nhi không đồng ý cho con, nói sẽ trả lại tiền cho Phương. Ngày 21/3, Phương đến nơi ở của chị Nhi, chờ lúc sản phụ ngủ nên lén bế đứa trẻ bỏ trốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *