Coronavirus khiến nhiều ngành công nghiệp Esports bị trì hoãn

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Esports, COVID-19, có lẽ được biết đến nhiều hơn là coronavirus, là một loại virus đường hô hấp có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã ảnh hưởng đến hơn 100.000 người trên 60 quốc gia tại thời điểm viết. Hơn 3.000 người đã chết vì nhiễm virus. Trong khi việc ngăn chặn và phòng ngừa các trường hợp tiếp theo của bệnh là mối quan tâm chính, vẫn còn nhiều điều chưa biết.

Không thể xác định có bao nhiêu người đang bị nhiễm trùng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Ngoài ra, kích thước chính xác của bệnh không rõ ràng. Với nhiều báo cáo về các trường hợp được xác nhận xuất hiện và số người chết toàn cầu đang tiếp tục gia tăng, nỗi sợ coronavirus đã ảnh hưởng đến phần lớn ngành công nghiệp trò chơi video.

Điều này bao gồm esports. Danh sách các sự kiện bị hủy đang gia tăng khi các giải đấu cố gắng thúc đẩy sự an toàn của nhân viên và người chơi.

Vào cuối tháng 2, Activision  Blizzard đã buộc phải hủy các trận đấu Overwatch League ở châu Á do sự bùng phát. Sự lây lan của coronavirus ở Trung Quốc đã dẫn đến việc hủy bỏ trong suốt tháng 2 và tháng 3, với một loạt hoãn lại mà sau đó sẽ diễn ra ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau khi căn bệnh cũng lan rộng, các trò chơi trang điểm chắc chắn đã bị hủy bỏ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các trò chơi dự kiến ​​được tổ chức bởi Triều đại Seoul; công ty mẹ Gen.G esports cam kết sắp xếp lại các trận đấu, nhưng không có thêm thông tin chi tiết nào được tiết lộ tại thời điểm viết bài.

Vào ngày 28 tháng 2, có thông báo rằng các đội châu Á trong Overwatch League đang đóng gói và bay vào Los Angeles. Kể từ khi hủy bỏ, Shanghai Dragons, Quảng Châu Charge, Thợ săn Thành Đô, Hàng Châu Spark và Triều đại Seoul đã không chơi một trận nào.

Người chơi từ triều đại Seoul đã hạ cánh, nhưng những người khác dường như đang gặp vấn đề. Charlie Liz Nero Nero Zwarg, một người chơi người Mỹ cho Quảng Châu Charge, chia sẻ rằng anh ta bay vào LA một mình trong khi các thành viên còn lại chờ đợi visa. Tùy thuộc vào quốc gia xuất xứ của người nộp đơn, có thể mất vài tuần để có được thị thực Hoa Kỳ. Điều này kết hợp với việc hủy chuyến bay do virus có thể tạo ra nhiều sự phức tạp hơn trong giải đấu. Tuy nhiên, Overwatch League hy vọng rằng các đội châu Á cuối cùng sẽ có thể bắt đầu mùa giải của họ ở LA.

ESL
ESL

Không có báo cáo về coronavirus đã xuất hiện ở Ba Lan tại thời điểm viết bài này, nhưng các công ty đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Trung tâm Hiệu suất Kinguin Esports (EPC) đã thực hiện các quy trình an toàn của riêng mình trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan tiềm tàng của coronavirus. Vì cơ sở này tổ chức các đội từ khắp nơi trên thế giới, Kinguin có kế hoạch cung cấp nhận thức về bệnh tật trong khi thúc đẩy các thói quen an toàn.

Viktor Wanli, Người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Kinguin , đã nói chuyện với Esports Insider về sự an toàn và các kế hoạch tại EPC: Hiện tại, nguy cơ virus biểu hiện tại EPC là rất thấp, nhưng chúng tôi không thể coi thường nó. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ khách và nhân viên của chúng tôi. Bây giờ là lúc để giới thiệu các biện pháp phòng ngừa và an toàn.

Cho đến nay, không có đội nào đã hủy đặt chỗ tại EPC cho tháng 3. Tuy nhiên, chúng tôi thấy sự suy giảm trong các đặt phòng trong tương lai do lo ngại lây lan coronavirus. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với tất cả các khách hàng của mình và cam kết đảm bảo an toàn cho họ.

Để chuẩn bị cho IEM Katowice 2020, ESL đã công bố kiểm tra sức khỏe bắt buộc cho những người tham dự. Kiểm tra nhiệt độ đã được lên kế hoạch để xác định những người bị sốt. Ngoài ra, những người đi qua các khu vực có nguy cơ cao như Trung Quốc và Hàn Quốc được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe hoặc đồng ý sàng lọc bổ sung.

Tuy nhiên, bất chấp quyết tâm tiếp tục theo kế hoạch của ESL, Thống đốc Silesian, Jarosław Wieczorek, đã  đóng cửa trước công chúng vì những thay đổi năng động trong tình hình sức khỏe toàn cầu. Giải đấu tiếp tục mà không có khán giả, để người xem trực tuyến phá kỷ lục .

ESL cung cấp nhận xét sau đây về coronavirus cho Esports Insider: Bên Trong khi chúng tôi tôn trọng quyết định của chính quyền địa phương, đây rõ ràng là một kịch bản rất đáng thất vọng cho người hâm mộ, người chơi và cả đội ngũ của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để biến giải đấu độc đáo này thành một trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người tham gia Chúng tôi đặc biệt cảm thấy tiếc cho tất cả những người đã đến Katowice để tham gia cùng chúng tôi tại cuộc thi Masters Pro Tour Championship Masters đầu tiên và cuối cùng không thể đến địa điểm này. Chúng tôi rõ ràng sẽ hoàn lại tiền đầy đủ cho tất cả các vé và gửi túi goodie cho những người đã nhận được một tại chỗ.

Toàn bộ phi hành đoàn làm việc trên IEM Katowice đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi xem xét tình huống mà chúng tôi gặp phải. Chúng tôi đang theo dõi tình hình rất chặt chẽ và đến bây giờ sẽ tiếp tục với ESL One Los Angeles theo kế hoạch. Vào cuối ngày, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của người chơi, người hâm mộ, nhà cung cấp và nhân viên của chúng tôi và đến cuối cùng, chúng tôi đang chuẩn bị các kịch bản thay thế nếu cần, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy thời gian chúng ta sẽ cần phải thay đổi sự kiện. Chúng tôi sẽ cung cấp cập nhật một cách chủ động khi chúng tôi có chúng.

Các cuộc thi khác đang chọn tổ chức các giải pháp thay thế trực tuyến trong khi coronavirus đang lan rộng.

Esports
LPL

Chỉ một tuần nữa là đến mùa giải 2020, LPL  của TJ Sports đã  đình chỉ các trận đấu do sự bùng nổ. Sau khi xem xét tình hình, LPL quyết định tiếp tục các trận đấu trực tuyến . Người chơi được yêu cầu hoàn thành thời gian cách ly theo dõi trong 14 ngày và đáp ứng tất cả các yêu cầu về sức khỏe của địa phương trước khi họ có thể tiếp tục tham gia giải đấu.

Đối với những cầu thủ không ở các tỉnh bị cách ly, họ sẽ tham dự các trận đấu tại trụ sở câu lạc bộ của họ và các trọng tài tại chỗ sẽ đảm bảo chơi công bằng.

LPL không phải là giải đấu Liên minh huyền thoại duy nhất bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Riot Games cũng đã công bố một cuộc gián đoạn vô thời hạn của người Hồi giáo cho cuộc chia tay mùa xuân của LCK . Riot Hàn Quốc cho biết: Do Do dịch Corona19 đang gia tăng, để đảm bảo an toàn cho các thành viên của giải đấu, chúng tôi đã quyết định đưa LCK và Challengers Korea đi tạm thời vô thời hạn. Hiện tại, chúng tôi chưa có ngày hoàn trả định sẵn và sẽ theo dõi sát sao dịch bệnh để chọn ngày trở lại thích hợp.

Liên minh huyền thoại không phải là tựa game Riot Games duy nhất nằm dưới sự hủy bỏ. VALORANT, tựa game FPS mới được công bố của nó, sẽ không được hiển thị trong các sự kiện bắt giữ ở Los Angeles và Barcelona mà nó đã lên kế hoạch

Trong một email để tham dự những người sáng tạo nội dung, nhà phát triển cho biết: Hãy thành thật với bạn, điều này hoàn toàn tệ. Là thành viên không thể thiếu của cộng đồng chơi game, chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tạo ra trải nghiệm để trình bày trò chơi của chúng tôi và câu chuyện của chúng tôi cho bạn trong môi trường tốt nhất có thể. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ về phía chúng tôi để hoàn thiện một số giải pháp kỹ thuật số cho phép bạn bắt tay vào trò chơi một cách thoải mái khi cài đặt tại nhà. Mặc dù nó chắc chắn không thú vị như những gì chúng tôi đã lên kế hoạch, nhưng ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là trao quyền cho bạn trở thành điểm khởi đầu của cộng đồng cho bình luận và giáo dục về trò chơi của bạn.

Esports
PUBG

Các tiêu đề khác cũng bắt đầu bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Do lo ngại về căn bệnh này, PUBG Corp đã hoãn PUBG Global Series , dự kiến ​​ban đầu tại Berlin vào tháng Tư.

Trong một tuyên bố, PUBG Corp cho biết: Với sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi hoãn sự kiện PGS: Berlin vào tháng Tư. Ngày và giờ của vòng loại khu vực cũng có thể thay đổi. Kế hoạch tổ chức bốn sự kiện esports toàn cầu của PUBG vào năm 2020 vẫn không thay đổi và chúng tôi đang tích cực tìm hiểu các lựa chọn khi nào có thể tổ chức một sự kiện thay thế.

Tuy nhiên, khi Esports Insider đưa ra bình luận bổ sung, PUBG Corp đã từ chối.

Rocket League esports cũng đã có một hit lớn. Psyonix đã đưa ra một tuyên bố tuyên bố hủy bỏ sự kiện trực tiếp Giải vô địch thế giới Rocket League mùa 9 dự kiến ​​diễn ra vào ngày 24-26 / 4 tại Dallas, Texas.

Psyonix nói với Esports Insider: Hồi Chúng tôi không có gì khác để chia sẻ ngoài thông tin trong bài đăng trên blog và sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ, người hâm mộ và nhân sự cạnh tranh của chúng tôi sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. 

Trong khi nhiều giải đấu và tổ chức giải đấu đang chọn đóng cửa vì lo ngại về coronavirus, những người khác vẫn đang tiếp tục tổ chức các sự kiện. DreamHack là một trong đó sẽ thực hiện trên các kế hoạch hiện có của nó.

Marcus Lindmark, Đồng Giám đốc điều hành của DreamHack , đã nói chuyện với Esports Insider về các kế hoạch của công ty xung quanh coronavirus: Hồi An toàn cho nhân viên và người tham dự của chúng tôi sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình hiện tại và làm theo hướng dẫn của các cố vấn y tế đáng tin cậy, các quan chức thành phố và các đối tác địa điểm để theo dõi tình hình và hành động nếu có sự phát triển đáng chú ý. Ở giai đoạn này, không có lời khuyên về thẩm quyền tiêu cực, vì vậy chúng tôi có kế hoạch tiến lên với sự kiện tiếp theo vào tháng 5 như dự kiến.

Với rất nhiều giải đấu và giải đấu phải đối mặt với sự gián đoạn và hủy bỏ sự kiện, cảm giác như thể có rất nhiều môn thể thao đang bị gián đoạn. Tương lai của esports và cách các sự kiện được định dạng có thể có khả năng thay đổi khi chúng ta, trên toàn cầu, bước vào thời đại của bệnh truyền nhiễm. Không có chủng ngừa coronavirus có sẵn tại thời điểm viết, không biết khi nào bệnh sẽ thực sự lên đến đỉnh điểm.

Khi cuộc chiến chống lại coronavirus tiếp tục và khi các căn bệnh khác chắc chắn xuất hiện trong tương lai, các công ty có thể sẽ có các hệ thống dự phòng mạnh mẽ hơn để duy trì hoạt động kinh doanh khi gặp khó khăn. Tránh các sự kiện LAN và chọn tham gia các trận đấu trực tuyến có thể được ưu tiên để khuyến khích sự an toàn của công chúng và mang lại sự ổn định cho các cuộc thi, đó là điều công bằng để nói.Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.