Chấn động 3 chị em y tá Mexico bị sát hại giữa lúc Covid-19 hoành hành

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Giới chức Mexico đang điều tra vụ việc 3 chị em y tá Mexico bị sát hại trong bối cảnh các nhân viên y tế nước này đang phải đối mặt với các vụ tấn công giữa lúc Covid-19 diễn biến phức tạp.

Mexico
Cảnh sát căng dây chặn lối ra vào ngôi nhà nơi 3 nạn nhân bị phát hiện tử vong với dấu hiệu bị siết cổ (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, thi thể của 3 chị em gái làm nghề y tá bị tìm thấy với những dấu hiệu dường như cho thấy họ bị siết cổ tới tử vong tại bang Coahuila hôm 8/5. Các quan chức địa phương cho biết họ đang điều tra vụ việc nhưng động cơ giết người hiện vẫn chưa rõ ràng.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các nhân viên y tế ở Mexico đang phải đối diện với việc trở thành mục tiêu bị kỳ thị và tấn công vì mối lo ngại rằng họ có thể là nguồn lây nhiễm bệnh trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở quốc gia châu Mỹ.

Javier Guerrero, một quan chức cấp cao của cơ quan y tế công cộng ở Coahuila mô tả cái chết của 3 y tá là “những vụ giết người” và “nó xảy ra vào thời điểm các nhân viên y tế đang đóng vai trò quan trọng nhất trước cuộc khủng hoảng y tế”.

Trưởng công tố bang Coahuila Gerardo Marquez tiết lộ rằng họ phát hiện 2-3 tên tội phạm nghi có liên quan nhưng chưa tiến hành bắt giữ bất cứ ai. Hiện chưa rõ thời điểm mà những y tá này qua đời.

“Hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy vụ giết người liên quan tới công việc của họ đang làm trong lĩnh vực y tế. Thật đáng tiếc cho xã hội và tôi nhấn mạnh lại cam kết của bang về việc tìm ra những kẻ có tội và đưa chúng ra trước công lý”, ông Marquez cho biết.

Bộ Y tế Mexico ước tính dịch Covid-19 có thể lên đỉnh tại Mexico vào tuần này. Mexico hiện có 29.616 ca Covid-19 và 2.961 ca tử vong vì dịch. Tuy nhiên, chính phủ Mexico cho biết những con số này thống kê không đầy đủ và số liệu thực tế có thể cao hơn nhiều.

Theo Dân Trí


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.