Cập nhật trực tiếp coronavirus: Nhật Bản công bố cái chết đầu tiên

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Nạn nhân, những người ở độ tuổi 80 và chưa được tiết lộ tên, sống gần Tokyo, chính quyền cho biết.

NGAY BÂY GIỜ Một người bị cách ly tại một căn cứ quân sự ở San Antonio đã cho kết quả dương tính với virus này, trường hợp thứ 15 được xác nhận tại Mỹ

ĐỌC CẬP NHẬT TẠI TRUNG QUỐC: 新 冠 病毒 疫情 最新

hành khách nhật bản cai chet dau tien duoc xac nhan
Hành khách bên ngoài ga Tokyo ở Nhật Bản tuần trước. 
Nước này đã xác nhận cái chết đầu tiên từ coronavirus vào thứ năm. Tín dụng …Asahi Shimbun, thông qua Getty Images

Nhật Bản xác nhận cái chết đầu tiên của nó từ coronavirus.

Chính quyền Nhật Bản đã công bố vào thứ Năm về cái chết đầu tiên ở nước này do coronavirus mới.

Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết trong một cuộc họp báo rằng một phụ nữ ở độ tuổi 80 sống ở tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo, đã chết vào ngày hôm đó.

Cái chết của cô là thứ ba từ coronavirus bên ngoài Trung Quốc đại lục, sau mỗi người ở Philippines và Hồng Kông. Người phụ nữ Nhật Bản không có hồ sơ du lịch đến Trung Quốc đại lục.

Các quan chức Nhật Bản cũng cho biết hôm thứ Năm rằng hàng chục trường hợp mới đã được xác nhận, trong đó có thêm 44 trường hợp trên một tàu du lịch cách ly khỏi thành phố Yokohama.

Ông Kato nói rằng một trong những trường hợp mới không gắn liền với tàu du lịch là một tài xế taxi ở độ tuổi 70 ở Tokyo, người đã thử nghiệm dương tính với virus vào thứ Năm.

Hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess và Westerdam đã chia sẻ câu chuyện của họ về cách họ xử lý sự bùng phát của coronavirus. Tín dụng tíndụng …Yuta Omori / Kyodo News, thông qua Associated Press.

Ông Kato cho biết hôm thứ Năm rằng chính quyền sẽ bắt đầu cho phép một số hành khách trên tàu du lịch phục vụ phần còn lại của thời gian cách ly trên bờ.

Ông Kato nói rằng hành khách từ 80 tuổi trở lên có điều kiện y tế hiện tại hoặc được chỉ định vào cabin không có cửa sổ hoặc ban công sẽ ở trong các cơ sở kiểm dịch trên bờ cho đến ngày 19 tháng 2 nếu họ kiểm tra âm tính với virus. Những người xét nghiệm dương tính sẽ được đưa đến bệnh viện.


Thêm về tàu du lịch DIAMOND PRINCESS Hành khách cách ly có nhiều câu hỏi. Nhật Bản có vài câu trả lời.

Tàu du lịch, DIAMOND PRINCESS , đã đến Yokohama vào ngày 3 tháng 2 và hành khách dự kiến ​​sẽ về nhà vào ngày hôm sau. Nhưng sau khi biết rằng một người đàn ông xuống tàu ở Hồng Kông đã thử nghiệm dương tính với coronavirus, chính phủ Nhật Bản đã cách ly tất cả 3.700 người trên tàu. Tính đến thứ năm, 218 trường hợp coronavirus đã được xác nhận trên tàu.

Riêng hôm thứ Năm, một tàu du lịch khác, Westerdam, đã bị từ chối cho phép dừng ở Nhật Bản, đảo Guam, Đài Loan và Philippines mặc dù không có chẩn đoán về coronavirus, đã có thể cập cảng Campuchia.

nguồn: The New York Time


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.