Cấp nhà đại đoàn kết mới chết chưa được 1 tuần đòi lại nhà?

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Theo ông Dẻ anh ruột ông Đỗ Tấn Em vừa bệnh già qua đời ông nói “em tôi mới mất chưa đầy 1 tuần thì Ùy Ban phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho người xuống đòi lại nhà, bắt ông ký cam kết đủ 49 ngày dọn khỏi nhà”.

Cấp nhà đại đoàn kết mới chết chưa được 1 tuần đòi lại nhà?
bàn thờ ông Đỗ Tấn Em

Được biết ông Đỗ Tấn Em (đã mất) được trao tặng nhà đại đoàn kết tại khómTây Huề 2, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên. tỉnh An Giang. Diện tích căn nhà 38m2 trị giá 50.000.000đ (năm mươi triệu đồng).

Cấp nhà đại đoàn kết mới chết chưa được 1 tuần đòi lại nhà?
giấy quyết định cấp nhà

Ông vừa mất ngày 01/05/2020 nhằm ngày 09/04/2020 (al), Ông có vợ và 2 đứa con, do vợ ông bị mù, con của ông 1 đứa đi làm và 1 đứa đi học ở Cần Thơ không thể chăm sóc ông.

Ông ở một mình, hàng xóm thấy sức khỏe ông ngày càng yếu có gọi điện cho cô Chi (cháu) và vợ ông về nhưng vì do làm ăn ở xa vợ ông không về đươc. Cô Chi (cháu) vì thương chú nên đã dọn đến ở chung chăm sóc cho chú. Ông Đỗ Tấn Em ở một mình, tuổi già bệnh tật nên ông sinh hoạt tại chổ, gây nên sự hôi thối làm bà con hàng xóm rất khó chịu với mùi bóc lên.

Nhờ cô Chi đến ở, cô quét dọn liên tục, tắm rửa cho ông Đỗ Tấn Em mỗi ngày, bà con rất vui mừng vì không còn mùi hôi thối nữa, không gian nơi khu nhà đại đoàn kết trở lại sạch sẽ.

Nhưng vì tuổi già sức yếu ông không thể qua khỏi được. Khi mất vợ và 2 con của ông về nhờ cô Chi (cháu) chăm sóc thờ cúng bàn thờ ông Đỗ Tấn Em giùm, vì vợ và 2 con của ông phải học và đi làm xa.

Ông mất chưa được 1 tuần Ủy Ban Nhân Dân phường Mỹ Hòa đến đòi lại nhà, cô Chi (cháu) có nhờ anh ruột của ông Đỗ Tấn Em đến Ủy Ban làm việc, Ùy Ban yêu cầu ông Dẻ (anh ruột) ký cam kết sau 49 ngày thì trả lại nhà.

Điều đáng nói ở đây ông Đỗ Tấn Em đã mất nhưng vẫn còn con và cháu, tại sao không được hưởng thừa kế. Rất nhiều hàng xóm bức xúc với vụ việc. Đuổi ra khỏi nhà thì bàn thờ ông để ở đâu?

Hàng xóm ông nói rằng:

“vậy nữa tôi chết con cháu tôi cũng dọn ra ngoài ở à, tặng nhà rồi đòi lại như vậy tặng làm gì?”

“Rồi sau khi lấy lại nhà, thờ cúng ông Đỗ Tấn Em ở đâu? Đem lên ủy ban để nhờ hay sao?”

Vụ việc xảy ra gây hoang mang khu nhà đại đoàn kết, rất mong cộng đồng chia sẽ để làm rõ vụ việc.


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.