Các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cảnh báo về việc giả định coronavirus mới đang từ chối

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Mặc dù các quan chức Trung Quốc tuyên bố số ca nhiễm coronavirus mới đang giảm, nhưng một quan chức hàng đầu của Mỹ đã cảnh báo chống lại suy nghĩ mơ ước của Keith và cho biết virus vẫn gây ra mối đe dọa nghiêm trọng.

Tôi nghĩ rằng chúng ta nên cẩn thận hơn khi đưa ra kết luận rằng điều này đang quay trở lại, bởi vì khi bạn theo dõi các bệnh nhiễm trùng, đôi khi bạn thấy nó đi lên và xuống, bác sĩ Tony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng Quốc gia & Bệnh truyền nhiễm, cho biết trong một lần xuất hiện trên Bloomberg TV vào ngày 12 tháng 2.

Số lượng các trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày là đáng báo động, Fauci nói.

Tôi nghĩ rằng chúng ta nên cẩn thận rằng nhiều như chúng ta muốn mọi thứ quay lại, chúng ta có thể không có suy nghĩ mơ ước. Chúng tôi vẫn có một vấn đề rất nghiêm trọng ở Trung Quốc và khi chúng tôi gặp nhiều vụ việc liên quan đến du lịch hơn, mối đe dọa của việc này ngày càng lan rộng là rất lớn, ông nói.

trung quốc ncov coronavirus mới đang từ chối
Một người đàn ông đeo mặt nạ được nhìn thấy tại nhà ga đường sắt Thượng Hải ở Thượng Hải, Trung Quốc, khi đất nước này bị tấn công bởi một loại coronavirus mới vào ngày 12 tháng 2 năm 2020. (Aly Song / Reuters)

Những con số chính thức do Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố chưa được các bên ngoài xác minh và đã bị nghi ngờ rộng rãi. Fauci cho biết số trường hợp được báo cáo bởi Trung Quốc chắc chắn thấp hơn con số thực, lưu ý rằng những bệnh nhân có ít hoặc không có triệu chứng thường không được tính.

Mọi người cảm thấy khá tự tin rằng tổng số người nhiễm bệnh lớn hơn nhiều so với con số 45.000 mà chúng ta đang nhận được từ Trung Quốc.

Ngay bây giờ, vi-rút mới đang lan truyền nhanh chóng, dễ dàng hơn nhiều so với vi-rút SARS. Có nhiều hơn năm lần so với COVID-19, loại virus mới, trong vòng chưa đầy hai tháng so với SARS trong cả năm, Fauci lưu ý.

VN phuc nguyen tram kiem soat coronavirus mới
Một tài xế đã kiểm tra nhiệt độ tại trạm kiểm soát của một ngôi làng ở tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam vào ngày 12 tháng 2 năm 2020. (Kham / Reuters)

Nhận xét của ông được đưa ra sau khi một nghiên cứu cho thấy thời gian ủ bệnh cho COVID-19 có thể kéo dài tới 24 ngày , dựa trên sự quan sát của bệnh nhân. Nghiên cứu cũng tìm thấy bằng chứng về sự lây truyền nhanh chóng từ người sang người. Truyền như vậy đã xảy ra ở nhiều quốc gia bên ngoài Trung Quốc.

Tiến sĩ Anne Schuchat, phó giám đốc chính của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, nói với các phóng viên ở Washington trong tuần này rằng Trung Quốc đã không mở rộng khả năng theo dõi các trường hợp nhẹ và bày tỏ lo ngại về khả năng lây truyền của virus.

Cho đến nay, các chiến lược của chúng tôi dường như đang hoạt động ở Mỹ Nhưng có thể là với các trường hợp bổ sung, đặc biệt là nếu chúng không liên quan đến các triệu chứng, hoặc các triệu chứng rất nhẹ, sẽ rất khó để ngăn chặn sự lây lan, cô ấy nói.

coronavirus mới đang từ chối
Một nhân viên y tế làm việc với các hệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus, tại Trung tâm Vi sinh vật học Vệ sinh và Dịch tễ học Krasnodar ở Krasnodar, Nga vào ngày 4 tháng 2 năm 2020. (Ảnh AP)

Nếu ngăn chặn không hoạt động ở Hoa Kỳ, cô nói, chiến lược tiếp theo sẽ là làm việc để làm chậm sự lây lan của virus, trì hoãn đỉnh cao của nó. Điều đó có thể được thực hiện với các biện pháp phi dược phẩm của người Viking như cách xa xã hội, hoặc có nhiều người làm việc từ xa hơn và có thể đóng cửa một số trường học. Mục đích sẽ là để giảm đám đông và các cuộc tụ họp đông người, đã được thực hiện ở Trung Quốc. Một can thiệp khác sẽ là những người tiếp xúc với virus tự phân lập ngay cả khi họ không có triệu chứng.

Tiến sĩ Michael Ryan, giám đốc chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết trong một cuộc họp báo ở Geneva vào thứ ba rằng sẽ có nhiều trường hợp hơn trong những tuần tới xuất phát từ những người tụ tập, kể cả tại các hội nghị và trên tàu du lịch. Ông bất cứ lúc nào mọi người tụ tập luôn luôn là một mối quan tâm, ông nói. Không có gì gọi là rủi ro bằng không. Chúng ta phải giảm thiểu rủi ro.

cong nhan deo mat na bao ho
Một công nhân đeo mặt nạ và mặc đồ bảo hộ vận hành xe nâng để tải các hộp chứa thực phẩm lên tàu du lịch Diamond Princess, được cách ly ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, vào ngày 12 tháng 2 năm 2020. (Tomohiro Ohsumi / Getty Images)

Một hội nghị kinh doanh tại Singapore vào tháng 1 đã được liên kết với các trường hợp ở sáu quốc gia khác nhau. Một người đàn ông Anh tham dự hội nghị sau đó đi du lịch tới Pháp, nơi anh ta nhiễm năm người quốc tịch Anh khác, bao gồm một đứa trẻ. Năm người ở Vương quốc Anh cũng bị nhiễm bệnh từ người đàn ông, cùng với một người ở Tây Ban Nha.

Các trường hợp trong số những người đi dự hội nghị cũng được xác nhận tại Singapore, Malaysia và Hàn Quốc.

39 người khác trên tàu du lịch Diamond Princess cập cảng Nhật Bản đã được xác nhận vào hôm thứ Tư , nâng tổng số lên 175. Tàu du lịch, do Princess Cruise điều hành, đã được đưa vào kiểm dịch sau khi quay trở lại Yokohama vào ngày 3 tháng 2 sau khi một người đàn ông trên tàu đã được xét nghiệm dương tính với virus.

Khoảng 3.700 người đang ở trên tàu.

Một tàu khác không có trường hợp được xác nhận đã đi đến Campuchia vào thứ năm , nhà điều hành của nó cho biết. Một số sáu quốc gia đã từ chối yêu cầu của tàu để cập cảng.Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.