Bốn ngư dân thoát chết trên tàu cá bị đâm chìm lúc rạng sáng

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Giây Phút – Theo lời kể của các ngư dân thoát nạn trên tàu cá Nghệ An, lúc họ ra khơi đánh bắt cá thì bị một tàu hàng đâm chìm lúc rạng sáng 28-4.

Bốn ngư dân thoát chết trên tàu cá bị đâm chìm lúc rạng sáng
Các ngư dân được khám sức khỏe sau khi được đưa vào bờ – Ảnh: HẢI THƯỢNG

Chiều 28-4, thông tin từ Đồn biên phòng Diễn Thành, BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này đã bàn giao 4 ngư dân ở xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho chính quyền địa phương và gia đình sau khi cứu lên từ tàu cá bị đâm chìm trên biển.

Trước đó, khoảng 1h sáng cùng ngày, tàu cá mang số hiệu NA 90712 TS, do anh Phạm Văn Tuấn (32 tuổi, ngụ xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An) làm chủ cùng 3 ngư dân, đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Nghệ An (cách bờ khoảng 85 hải lý) thì nghi bị một tàu hàng chạy hướng Bắc – Nam đâm trúng.

Cú tông mạnh làm các ngư dân rơi xuống biển. 

Ngay sau đó, một tàu cá cùng xã với anh Tuấn đang đánh bắt cá gần đó đã kịp thời đến ứng cứu.

Nhận được thông tin, Đồn biên phòng Diễn Thành thông báo cho các phương tiện đang hoạt động gần khu vực tàu bị nạn biết đến ứng cứu, đồng thời bố trí lực lượng và phương tiện tìm kiếm cứu nạn.

Sau đó, lực lượng biên phòng phối hợp với tàu cá đưa các ngư dân bị nạn vào bờ, kiểm tra sức khỏe. May mắn các ngư dân chỉ bị xây xát nhẹ ngoài da.

Anh Tuấn cho biết chiều 27-4 tàu cá của gia đình anh xuất bến từ cảng cá Lạch Vạn đánh bắt cá, trên tàu có 4 người là anh em, họ hàng. Thời điểm tàu bị đâm, nhóm ngư dân đang nằm ngủ nên không nhìn thấy số hiệu tàu đã gây tai nạn, chỉ thấy trên tàu chất nhiều hàng.

Chiếc tàu này gia đình anh Tuấn mua lại từ năm 2016 với giá 700 triệu đồng.

“Tôi mong muốn cơ quan chức năng, điều tra làm rõ chiếc tàu đã đâm tàu cá chúng tôi để bù đắp một phần thiệt hại”, anh Tuấn kiến nghị.

Hiện Đồn biên phòng Diễn Thành đã có báo cáo lên cấp trên để xin phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra vụ tai nạn nói trên.

Theo Tuổi Trẻ


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.