10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai

Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

GPN – Khoảng 14h15 chiều nay (14-5), tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra một vụ tai nạn lao động làm 10 người chết, nhiều người bị chôn vùi.

10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai
Khu vực đang thi công xảy ra tai nạn
Bước đầu, thông tin từ cơ quan chức năng cho hay nhóm công nhân bị tai nạn khi đang thi công một bức tường thì bức tường này bị đổ sập xuống.

Lực lượng chức năng đang huy động máy đào để tìm cách cứu những nạn nhân bị chôn vùi. Có 2 xác chết đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai – xác nhận bước đầu, ngành y tế báo đã có 2 người chết và một số người bị vùi lấp trong vụ tai nạn lao động ở KCN Giang Điền nói trên. 

Cũng theo bác sĩ Vũ, thông tin từ cơ sở cho hay có nhiều người đang nguy kịch sau vụ tai nạn. 

“Chúng tôi chỉ đạo bằng mọi giá phải tập trung cứu người ” – ông Vũ nói.

Công ty CP Sonadezi Giang Điền (chủ đầu tư KCN Giang Điền) cho biết công ty xảy ra sự cố sập tường trong quá trình thi công nhà máy tại KCN Giang Điền là Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc).

Công ty này sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa…. Diện tích thuê tại KCN Giang Điền là 21.120m2. Quá trình xây dựng nhà máy, Công ty AV Healthcare tự thuê đơn vị thi công, xây dựng.

Theo công ty Sonadezi, sau khi tai nạn xảy ra, công ty đã phối hợp đưa người bị nạn đi bệnh viện, thông báo cho Ban quản lý các khu công nghiệp và huyện Trảng Bom, đưa xe cuốc đến hỗ trợ, giữ an ninh trật tự khu vực lân cận…

Đến 17h, cơ quan y tế huyện Trảng Bom xác nhận đã có 2 người chết, 17 người bị thương nhập viện.

Tại hiện trường, khoảng 10 xe cuốc được huy động tới tìm kiếm các nạn nhân.

Lúc 17h, giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã xác định có 10 người chết. Trong đó có 8 người chết tại chỗ, trong đó có 2 người chết tại bệnh viện.
10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai
10 người chết, nhiều người bị chôn vùi do sập tường đang xây ở Đồng Nai
Xe cuốc ngừng hoạt động để lực lượng chức năng bắt đầu tìm kiếm nạn nhân – Ảnh: A Lộc
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng (phải) và đại tá Nguyễn Văn Kim, phó giám đốc Công an tỉnh – thủ trưởng CQĐT, đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn – Ảnh: A Lộc

TTO


Chia sẽ bài viết:
  •  
  •  
  •  
  •  

Bình luận bài viết:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.